13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản thực sự 'đi trước thời đại'

Những du khách đã đến thăm Nhật Bản hẳn đã bất ngờ trước hàng trăm chi tuy nhỏ nhặt nhưng giúp cuộc sống bận rộn của họ thuận tiện hơn gấp trăm lần.

TikToker Steven Wong (chủ kênh allstarsteven) đã đăng tải một số video chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đi trước thời đại, chỉ từ những điều ngẫu nhiên và nhỏ nhặt như tủ để ô, giỏ mua hàng cỡ trẻ em trong cửa hàng tạp hóa, nhãn dán đặc biệt trên ô tô do người già trên 75 tuổi lái và hơn thế nữa.

Hứng thú trước sự sáng tạo của quốc gia này, Steven quyết chia sẻ tất cả những hình ảnh này trên kênh Tik Tok của mình.

Steven đã chia sẻ với trang Bored Panda rằng: "Gần đây tôi đã đi du lịch đến Nhật Bản trong thời kỳ đại dịch và không khỏi chán nản vì bị cách ly. Vì thế, tôi quyết định tạo một kênh TikToks để giết thời gian. Sau khi nhận được nhiều bình luận ủng hộ, tôi đã có động lực tiếp tục".

Theo anh, người Nhật rất quan tâm đến nhau và có suy nghĩ thấu đáo, đó là lý do tại sao họ có rất nhiều thứ mang tính tiện lợi, thông minh ở khắp mọi nơi.

Điều gì chứng minh Nhật Bản đúng là "đến từ tương lai"?

1. Quán cà phê ở Tokyo có những "người phục vụ bàn" bằng robot, được điều khiển từ xa bởi những người lao động khuyết tật. Đối với một số người, điều này mang lại cho họ cơ hội làm việc và cảm thấy hòa nhập hơn.

Theo Steven, thời điểm tốt nhất trong năm để đi du lịch Nhật Bản là vào mùa xuân và đầu mùa thu - trời không quá nóng và không quá lạnh. “Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào, hãy đến vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4", anh gợi ý.

Người sáng tạo video TikTok cũng cho biết Google Translate sẽ giúp du khách về vấn đề ngôn ngữ, và Google Maps sẽ đắc lực trong việc chỉ đường.

2. Phần nắp bồn cầu được thiết kế một vòi rửa tay. Khi bạn xả nước, vòi nước này giúp bạn rửa tay và tái sử dụng nước đó để dội cầu.

3. Các cửa hàng ở Nhật Bản có những chiếc giỏ mua đồ cỡ trẻ em. Sản phẩm liên quan đến trẻ em cũng được xếp thấp để chúng dễ lấy hơn. Chủ yếu là do trẻ em Nhật Bản được chỉ bảo để làm việc vặt khi còn nhỏ.

4. Phòng tắm công cộng sẽ chuyển sang màu đục, che chắn cho người dùng khi bạn khóa cửa.

5. Nhật Bản nổi tiếng với các khách sạn con nhộng, giá khoảng 20 USD/đêm. Thẻ buồng được dùng cho thang máy và tủ khóa. Khi đặt phòng, du khách được phát một túi tiện nghi bao gồm những thứ cần thiết như khăn, bàn chải... Đây là mô hình cơ sở lưu trú tiết kiệm, tiện lợi, đặc biệt phù hợp với khách du lịch bụi.

6. Tủ lạnh ở Nhật Bản có thể mở được cả hai phía - một "giấc mơ" với người thuận tay trái.

7. Khu vực nhà vệ sinh có bệ ngồi cho trẻ em và chỗ treo giỏ cạnh bên cho các "mẹ bỉm sữa".

8. Khi người lái xe trên bảy mươi lăm tuổi, họ sẽ nhận được hình dán này. Đây là dấu hiệu cho thấy tài xế đã già.

9. Khi đến trường ở Nhật Bản, bạn phải cởi giày và đi giày/dép trong nhà. Ngoài ra còn có dép đi trong phòng vệ sinh riêng.

10. Dù cũng được bảo vệ ở Nhật Bản.

11. Robot tự quản lý quán cà phê.

12. Miếng dán khử khuẩn ở tay vịn cầu thang, thang cuốn...

13. Những cửa hàng không thu ngân ở Nhật Bản biết khách hàng đã lấy những món nào và tính sẵn tổng hóa đơn mà không cần quét từng món. Theo Steven, công nghệ RFID quét tất cả các mặt hàng trong giỏ một lúc.

Chuyên gia tiếng Nhật Kotryna Kvietkauskaitė giải thích với Bored Panda rằng người Nhật vô cùng nồng nhiệt và có thái độ chào đón người nước ngoài, đặc biệt là những người dành thời gian và nỗ lực tiếp thu văn hóa, ngôn ngữ của họ.

“Ở Nhật Bản, khi một người nước ngoài nói tiếng Nhật, họ thường có thể nhận được lời khen ngợi dù chỉ nói những câu đơn giản như giới thiệu bản thân” Kotryna nói với Bored Panda rằng người Nhật sẽ dành cho bạn sự ủng hộ vì đã cố gắng và nỗ lực hết mình, ngay cả khi kỹ năng của bạn chưa hoàn hảo lắm.

Theo Bored Panda

Bài liên quan
13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản thực sự 'đi trước thời đại'
Loạt ảnh 'cười xỉu' chứng minh Brazil đúng là 'không giống ai'
Loạt ảnh 'tấu hài', khiến du khách ngỡ ngàng khi du lịch quốc tế
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan