Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 'đại kị' nên tránh trên máy bay

Đích thân "người trong cuộc" chia sẻ về những điều nên tránh trên máy bay, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch

Khi các chuyến bay dần trở lại, lượng du khách đổ xô trở lại những điểm du lịch ngày một nhiều hơn thì việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trước, trong và sau khi bay càng cần được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Trong tình huống này, một người dùng TikTok có 126 nghìn người theo dõi là Tommy Cimato, xưng là tiếp viên hàng không, đã lên tiếng về những điều nên tránh trên máy bay để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho du khách.

Theo anh, những hành vi sau sẽ mang lại rủi ro không đáng cho du khách. Chủ đề này của anh đã được lan truyền rộng rãi, mang lại khoảng 4,3 triệu lượt xem cho hai video.

Những điều nên tránh trên máy bay là gì?


Video từ kênh Tik Tok của Tommy


1. Đừng bao giờ đi chân đất. Đừng cởi giày của bạn, vì sàn bẩn lắm. Tôi thấy rất nhiều du khách làm điều này và nó không hợp vệ sinh. Đừng làm điều đó!

2. Đừng bao giờ đứng dậy trong lúc máy bay bất ổn. Cơ trưởng hoặc tiếp viên sẽ luôn cố gắng thông báo cho bạn nếu có vấn đề trục trặc xảy ra.

3. Đừng bỏ qua các hướng dẫn an toàn của tiếp viên hàng không. Trong trường hợp không may có điều gì đó xảy ra, chúng sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót cao hơn 80% đấy.

4. Đừng chụp ảnh tiếp viên hàng không. Để thu hút sự chú ý của ai đó, bạn không cần phải làm điều này, khá bất lịch sự.

5. Không đứng dậy khi máy bay hạ cánh, sẽ không an toàn đâu. Hãy đảm bảo rằng bạn đã an tọa cho đến khi bạn đến cổng và dấu hiệu thắt dây an toàn tắt.

6. Không bao giờ chạm vào nút xả hoặc cần gạt bồn vệ sinh bằng tay không. Thành thật mà nói, khu vực đấy siêu mất vệ sinh. Vì vậy khi bạn xả nước, hãy sử dụng khăn khăn giấy trong nhà vệ sinh để bọc tay lại.

7. Đừng quên uống nước! Hãy đảm bảo có khoảng 16 ounce (khoảng 470 ml) cho mỗi chuyến bay.

8. Không ngủ gật hoặc dựa đầu vào cửa sổ. Bạn không phải là người duy nhất đã làm điều đó và bạn không biết có bao nhiêu ngườ đã lau tay hoặc những thứ không đáng biết khác trên cửa sổ.

9. Không (hoặc cố gắng đừng) mặc quần đùi khi đi máy bay. Bạn không thể biết khoang bay sạch tới cỡ nào. Vì vậy, mặc quần dài bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn tốt hơn.

10. Đừng cảm thấy sợ hãi nếu phải cho một tiếp viên hàng không biết bạn đang cảm thấy ốm, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Vì vậy nếu bạn cần thức ăn, nước uống hoặc túi chống say máy bay, vui lòng cho chúng tôi biết.

Bên dưới video về những điều nên tránh này của Tommy, một số người có kinh nghiệm/tiếp viên hàng không khác cũng đóng góp nhiệt tình. Một bình luận chia sẻ như sau:

"Đừng cởi giày và tất trên máy bay. Đừng ngả ghế của bạn quá trớn. Cân nhắc về những gì bạn mặc và số lượng hành lý bạn đang cố gắng mang lên máy bay, vìnếu bạn mang nhiều hơn mức cho phép, bạn có nguy cơ sẽ không được lên máy bay. Ngoài ra, hãy đọc kỹ mọi thông tin mà bạn cung cấp cho hãng hàng không. Luôn lịch sự. Uống thật nhiều nước! Hãy sạc điện thoại của bạn. Đừng quên sử dụng ứng dụng hàng không - no là một sự thay thế thực sự tiện lợi, không dễ rơi rớt như giấy tờ cầm tay".

Theo Bored Panda

Bài liên quan
Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 'đại kị' nên tránh trên máy bay
Loạt ảnh 'cười xỉu' chứng minh Brazil đúng là 'không giống ai'
Bỏ việc, đưa vợ ung thư du lịch khắp Trung Quốc suốt 24 năm
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan