Rừng Rú Chá vào mùa thay áo khiến nhiều người xao xuyến

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km về phía Đông, rừng Rú Chá nằm tại làng Thuận Hoà, xã Hương Phong. Đây là một khu rừng ngập mặn với diện tích khoảng 5,8 ha, và là một trong những hệ sinh thái rừng ngập mặn còn tồn tại ở đầm phá Tam Giang - Cầu Hai.

Giải thích cho tên gọi của rừng Rú Chá, người dân địa phương cho biết, "rú" mang nghĩa chỉ rừng núi, còn "chá" là cách đọc trại của chữ "giá". Nơi đây sở hữu thảm thực vật phong phú với gần 27 loài. Trong đó, cây giá chiếm hơn 60% diện tích khu rừng.

Vào thời điểm giao mùa, khi những chiếc lá bắt đầu chuyển vàng, cũng là lúc rừng Rú Chá thay áo và khoác lên mình một vẻ đẹp mới. Không chỉ thu hút các bạn trẻ tới tham quan, check-in, nơi đây còn là nguồn cảm hứng "săn" ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia trên cả nước.

Tại đây còn có tháp quan sát để du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của khu rừng. Từ trên cao nhìn xuống, hai mảng vàng - xanh rõ rệt đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên nên thơ và nhiều màu sắc. Ngoài ra, nơi này còn được biết đến là tấm bình phong, che chắn cho đất liền của khu vực biển Thuận An.

Rừng Rú Chá ít bị tổn hại và ảnh hưởng bởi thiên tai, vì vậy vào màu nước nổi, người dân lại tới đây để tránh lũ quét. Đây là điểm đến thu hút du khách mỗi năm, đặc biệt là vào mùa thay lá. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh phức tạp, du khách tới tham quan rừng Rú Chá năm nay chủ yếu là người dân địa phương.

Không chỉ mang lại giá trị về du lịch, rừng Rú Chá còn sở hữu hệ thống sinh vật đa dạng như tôm, cá... Bởi vậy người dân tại đây có nhiều cơ hội để đánh bắt thuỷ sản, tạo kế sinh nhai, cải thiện cuộc sống.

Diện tích rừng Rú Chá không quá rộng, thêm vào đó quy trình quản lý chặt chẽ của chính quyền địa phương, bởi vậy ở đây không xảy ra tình trạng săn bắn động vật. Nhờ đó, khu rừng đã trở thành điểm trú ngụ lý tưởng của hàng trăm loài chim, thú.

Với vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo cùng hệ thống thảm động, thực vật đa dạng, rừng Rú Chá đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Huế. Tại đây bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí và khung cảnh yên bình với thiên nhiên, sông nước và đất trời.

Bài liên quan
Rừng Rú Chá vào mùa thay áo khiến nhiều người xao xuyến
Ngỡ ngàng vẻ đẹp của rừng Săng Lẻ mùa thay lá
Xác tàu bỏ hoang bỗng trở thành một rừng nổi giữa biển
Điểm danh những rừng tràm đẹp nhất miền Tây
Bí ẩn về khu rừng kỳ quái, được mệnh danh là 'Tam giác quỷ'

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan