Hiện tượng 'vua chuột' là gì mà nhiều người khiếp sợ?

Hiện tượng "vua chuột" là gì?

"Vua chuột" là một thuật ngữ dùng để mô tả hiện tượng một nhóm các con chuột có đuôi thắt chặt vào nhau. Nút thắt này chặt đến mức không thể có bất kỳ con chuột nào trong nhóm có thể thoát ra. Hiện tượng này rất hiếm khi gặp và đã truyền cảm hứng cho nhiều truyền thuyết trong nhiều thế kỷ.

Vào tháng 8 vừa qua, Alibulat Rasulov ở vùng Stavropol, tây nam nước Nga đã nhìn thấy hiện tượng "vua chuột" trên cánh đồng của mình. Sau đó, anh đã chia sẻ hai video ghi lại hiện tượng này lên mạng xã hội Instagram. Hai đoạn video này ghi lại cảnh năm con chuột nhỏ, với cái đuôi bị quấn chặt vào nhau, thu hút hơn 30.000 lượt xem.

Hiện tượng 'vua chuột' là gì mà nhiều người khiếp sợ?

Còn Emma Burns - phụ trách khoa học tự nhiên tại Ɓảo tàng Otago cho biết, 'vua chuột' là hiện tượng tự nhiên, không phải nhân tạo. Hiện tượng này xảy ra là do đuôi của một số con chuột có phản xạ "siết chặt" vào nhau.

Tuy nhiên, đến nay, hiện tượng này vẫn chưa có lời giải thích khoa học cụ thể. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, hiện tượng này là một nỗi sợ hãi tột cùng. Bởi lẽ, nhiều người cho rằng, hiện tượng này là một điềm báo cho một đại nạn nào đó sắp xảy ra như nạn đói, dịch bệnh. Từ đó, những con chuột có đuôi bị quấn chặt vào nhau thường bị giết ngay sau khi phát hiện, hoặc đưa lên chùa làm lễ thanh tẩy.

Bài liên quan
Hiện tượng văn học trộm mộ của Trung Quốc
Lộc Fuho là ai? Nguyên nhân thầy Lộc Fuho nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội
Bóng đè là gì? Giải mã hiện tượng bóng đè khi ngủ

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan