Cách ăn bánh Trung thu không tăng cân, vô tư vui Tết Trung thu

1. Muốn ăn bánh Trung thu không tăng cân: Không để bụng đói trước lúc ăn bánh

Trước khi ăn bánh Trung thu, bạn có thể bỏ qua bữa cơm hàng ngày với cơm, món mặng nhưng phải lót dạ bằng một trái cây, rau củ hoặc những thực phẩm giàu protein, chất béo tốt (các loạt hạt, tàu hủ...).

Những món này vừa có tác dụng làm đầy dạ dày, tránh "ăn lố" bánh Trung thu, vừa không gia tăng thêm năng lượng nạp vào vì vốn bánh Trung thu đã có lượng calo khá cao, một chiếc 100-150 gr dễ chứa 600-800 kcal.

Bài liên quan
Cách ăn bánh Trung thu không tăng cân, vô tư vui Tết Trung thu
Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021

2. Chia nhỏ bánh, cùng ăn với gia đình

Việc một mình thưởng thức cả một chiếc bánh Trung thu là nguy cơ khiến bạn dễ tân căn hậu Tết Trung thu. Thứ nhất, bánh Trung thu tuy nhỏ nhưng có lượng đường cao, khiến cơ thể dễ "nghiện" và dẫn đến ăn mất kiểm soát nhưng vẫn chưa thấy no bụng.

Thứ hai, việc trò chuyện và cùng gia đình, bạn bè chia nhỏ chiếc bánh giúp bạn phân tâm, cũng như "chia nhỏ" lượng kcal của món này.

3. Uống kèm trà nóng - cách ăn bánh Trung thu không tăng cân dễ làm

Trà xanh, trà đen... là những thức uống giúp đẩy nhanh tiến độ trao đổi chất, giảm mỡ và giúp cơ thể hạn chế cảm giác đói vô cớ. Vì thế, dùng trà nóng (thay vì nước ngọt, trà sữa...) kèm bánh Trung thu là cách giúp bạn hạn chế khả năng tăng cân.

4. Phải nhớ đây là dịp "một năm một lần"

Hơn hết, bạn cần giữ tâm lý thoải mái vì Tết Trung thu chỉ có một lần trong năm. Vì thế, bánh Trung thu cũng được bán theo mùa chứ không "nhởn nhơ" quanh năm như gà rán, trà sữa, hủ tiếu... Ăn một món có năng lượng cao chỉ trong 1, 2 buổi tối không thể khiến cơ thể trữ mỡ nhanh chóng đến vậy.

Bạn có thể nạp hơi nhiều kcal vào ngày lễ này, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ giữ mãi lượng kcal đó trong người và khiến mình tăng cân. Hãy tận hưởng niềm vui Tết Trung thu cùng gia đình và nhắc nhở bản thân rằng bạn còn cả một thời gian dài sau đó để tập luyện, ăn kiêng nếu cần.

5. Tập một bài thể dục nhẹ sau khi ăn

Những bài thể dục nhẹ 15 phút như yoga, cardio... không thể đốt đến hàng trăm calo từ chiếc bánh Trung thu, nhưng giúp cơ thể bạn đốt cháy năng lượng nhanh hơn sau đó. Đây cũng là liều thuốc tâm lý, rằng bạn có thể tận hưởng những niềm vui nho nhỏ mà không hề bỏ bê, buông thả với sắc vóc của mình.

Ngoài ra, thay vì nằm xem TV, điện thoại sau khi phá cỗ, bạn có thể phụ giúp gia đình dọn dẹp bàn tiệc, rửa chén... để cơ thể vận động và tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn.

Hy vọng những cách ăn bánh Trung thu không tăng cân vừa rồi giúp bạn có tâm trạng thoải mái, thư giãn hơn và không còn đau đáu về cân nặng của mình. Đừng quên hiếc bánh Trung thu chẳng mấy khi xuất hiện trong năm và dịp lễ này cũng vậy nhé.

Bài liên quan
Google Doodle mừng ngày Tết Trung thu tại Việt Nam
Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington 'gây choáng' vì mức giá đắt đỏ
Bài cúng Rằm tháng 8 - Tết Trung thu 2021 chuẩn nhất
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan