'Em bé gạo' là cách người Nhật thăm trẻ mới sinh mùa Covid-19

"Em bé gạo" là gì?

Ở Nhật Bản, khi một cặp vợ chồng chào đón một thành viên mới, họ hàng sẽ đến thăm gia đình và ăn mừng. Tuy nhiên, "em bé gạo" là cách thăm trẻ sơ sinh mới chỉ có ở Nhật vào mùa đại dịch này.

Nhằm tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội, Naruo Ono, chủ cửa hàng gạo Kome no Zoto Yoshimiya, Nhật Bản đã tìm ra một cách kiếm tiền thú vị từ chính sản phẩm của mình - những bao gạo. Naruo thiết kế những bao gạo nặng tương đương với em bé mới sinh và dán ảnh của bé lên bao gạo để thay thế em bé thật. Những em bé gạo này sẽ được gửi đến người thân của khách hàng, nhờ đó họ có thể thăm em bé từ xa.

Em bé gạo ban đầu không nhằm mục đích kinh doanh, vì Naruo làm "em bé" này cho người thân của anh. Thế rồi, một khách hàng vô tình đi ngang cửa hàng và nhận xét rằng em bé gạo thật thú vị. Từ đó, Naruo nhận ra rằng thị trường sẽ cần những em bé gạo vào thời điểm này.

Các bao gạo được cân cẩn thận để phản ánh đúng trọng lượng của đứa trẻ mà chúng đại điện. Một số công ty tính phí một yên một gam nên bao gạo 3,5kg có giá 3.500 yên (32 đô la).

Em bé gạo đã có từ lâu

Dakigokochi, một em bé gạo "đời đầu" ở Nhật Bản, đã xuất hiện từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự thịnh hành vào giai đoạn Covid-19, khi nhu cầu thăm người thân không giảm nhưng quy định về giãn cách xã hội lại tăng.

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
'Em bé gạo' là cách người Nhật thăm trẻ mới sinh mùa Covid-19
Cách giúp trẻ lâu của phụ nữ Nhật Bản
Vì sao Nhật Bản bán sữa chua men sống nhỏ, mãi không đổi dung tích?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan