Milo dầm sữa tươi đá bào là một trong những món ăn vặt đường phố được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Cách làm milo dầm rất đơn giản, chỉ cần với vài nguyên liệu như sốt cacao tan chảy, sữa tươi/ sữa đặc... bạn sẽ có ngay một ly milo dầm thơm ngọt, mát lạnh trong những ngày hè oi bức.
Nguyên liệu làm milo dầm sữa tươi đá bào
Bột milo: 150g
Sữa tươi không đường: 600ml
Chocolate chip: 70g (chocolate thanh cắt nhỏ)
Sốt chocolate: 100ml (tùy ý)
Kẹo dẻo marshmallow (tùy ý)
Bánh snack vị chocolate hoặc oreo
Bánh quế (tùy ý)
Cách tự làm milo dầm sữa tươi đá bào tại nhà
Bước 1: Làm sữa milo đá
Đổ vào nồi 100g bột milo và 500ml sữa không đường. Sau đó đặt nồi lên trên bếp, nấu ở lửa nhỏ vừa đồng thời khuấy đều cho tan bột milo. Khi hỗn hợp đã nguội, bạn hãy cho vào trong một cái khay hoặc bọc và để vào trong ngăn đá trong 4 - 5 tiếng rồi lấy ra giã mịn.
Bước 2: Làm sốt milo
Cho 80ml sữa không đường, 100ml sốt chocolate và 40g milo vào trong một cái nồi, bắc lên bếp, đun với lửa vừa đồng thời khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng lên. Tiếp đến, cho 70g chocolate chip vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi lên thì tắt bếp.
Bước 3: Làm milo dầm sữa tươi đá bào
Bạn cho milo sữa tươi đá bào ra một cái ly lớn, sau đó rưới phần sốt milo lên trên. Có thể trang trí thêm với kẹo dẻo marshmallow, bánh snack chocolate, hạt điều, oreo và bánh quế tùy theo sở thích và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với công thức tự làm milo dầm sữa tươi đá bào này nhé!
Đọc tin mới nhất hôm nay.
Bài liên quan Tự làm sữa chua tại nhà vẫn ngon như ngoài hàng Làm caramen đơn giản tại nhà bằng những nguyên liệu sẵn có Tự làm sữa tươi trân châu đường đen 'ngon đúng điệu' ngày ở nhà