Muốn tiết kiệm tiền khi đến khu vui chơi, đừng bỏ qua bài viết sau

Mặc du công viên giải trí hay các khu vui chơi luôn là điểm đến được yêu thích mỗi khi đi du lịch bởi sự đa dạng và nhiều loại hình nghệ thuật - văn hoá. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng tiêu hoang phí tiền của mỗi khi ghé thăm những nơi này.

Lời khuyên 1: Không nên tham quan vào ngày lễ, mùa cao điểm

Muốn tiết kiệm tiền khi đến khu vui chơi, hãy tự hỏi rằng bạn nhất thiết bạn phải thăm những khu vui chơi giải trí vào đúng dịp lễ quan trọng?

Một ví dụ minh chứng rõ ràng là giá vé vào khu vui chơi Disneyland ngày Giáng sinh. Đó là thời kỳ cao điểm nhất và bạn phải trả 124 USD cho một vé. Nhưng nếu bạn chọn tham quan Disneyland vào một ngày giữa tuần trong tháng 9, giá vé chỉ còn 97 USD thôi.

Một vé đến Universal Studios ở Orlando cũng lên đến 124 USD trong mùa cao điểm. Nếu đến đây vào một ngày hội đông người như Halloween, bạn sẽ phải trả tới 110 USD.

Lời khuyên 2: Mua vé dài ngày

Bạn nên tham khảo các gói ưu đãi và chương trình giảm giá vé của những công viên giải trí lớn. Bạn sẽ được lựa chọn mua vé theo ngày hoặc mua vé nhiều ngày.

Nếu muốn tiết kiệm, tốt nhất bạn nên mua loại vé nhiều ngày (ví dụ cả tuần). Trong cả chuyến du lịch, bạn có thể ghé thăm khu vui chơi nhiều lần với mức giá rẻ hơn. Cần chú ý đến ngày hết hạn của loại vé dài ngày để tận dụng tối đa cơ hội tham quan và không phải... vứt tấm vé bạn đã mua.

Lời khuyên 3: Đừng quá tin tưởng vào các phiếu giảm giá trên mạng

Chỉ cần tìm kiếm với cú pháp "phiếu giảm giá + công viên giải trí" trên Internet, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả với ưu đãi hấp dẫn. Bạn phải xem xét kỹ các điều khoản áp dụng cũng như giá vé thực tế.

Đồng thời, bạn cần rà soát một số trang bán vé qua mạng uy tín để chọn được giá vé tốt nhất thay vì chỉ xem một trang duy nhất. Tốt nhất là bạn nên mua vé trực tiếp từ công viên, tránh các trang bán vé thiếu uy tín để không phải mua nhầm vé giả, hoặc phải trả phí dịch vụ thêm cho đối tác thứ ba.

Lời khuyên 4: Mua vé trước nhiều ngày

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại cổng công viên. Nhưng nếu bạn chủ động xác định ngày đi chơi và trả tiền mua vé từ trước thì các công viên vô cùng sẵn lòng đón tiếp bạn. Nhiều công viên có chương trình giảm giá đáng kể khi mua vé trực tuyến (trừ Disneyland), nếu bạn mua vé trước sẽ thường nhận được chính sách giảm giá đáng kể.

Lời khuyên 5: Đừng đặt kỳ vọng quá nhiều rằng bạn phải tiết kiệm tiền khi đến khu vui chơi

Đừng qua mong đợi rằng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền khi lần đầu tiên đến công viên giải trí để tiêu khiển. Nếu mỗi năm bạn chỉ đến công viên một hoặc rất ít lần thì tốt nhất cứ chi xài hợp lý. Càng đặt nặng tâm lý "thắt lưng buột bụng" chỉ khiến bạn bối rối hơn mà thôi.

Lời khuyên 6: Chọn bữa ăn phù hợp túi tiền

Đa số mọi người thích mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống và nhiều công viên cũng cho phép du khách mang đồ ăn nhẹ. Thế nhưng, không phải công viên nào cũng cho phép.

Một đề xuất nhỏ để vui chơi một cách “kinh tế” hơn là không nên gọi các món phụ đi kèm. Chẳng hạn, bạn có thể gọi món sandwich gà nhưng không kèm khoai tây chiên, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản nho nhỏ cho mỗi bữa.

Lời khuyên 7: Theo dõi các kênh mạng xã hội của khu vui chơi

Để nhận thông báo về giá vé giảm giá hay những chương trình ưu đãi hấp dẫn, hãy theo dõi các thông báo từ các kênh Facebook, Instagram và Website của công viên giải trí mà bạn yêu thích. Trang mạng xã hội của các công viên giải trí cũng thường cập nhật về những sự kiện đặc biệt, thông báo nhanh sự cố nào đó vừa xảy ra khiến công viên phải đóng cửa.

Lời khuyên 8: Muốn tiết kiệm tiền thì hãy biết bảo vệ đồ của bản thân

Khu vui chơi hay các công viên giải trí thường là nơi tập trung đông người, do vậy, nguy cơ bị mất cắp là rất cao. Để tránh khỏi những tình huống xấu này, hãy biết giữ gìn các vật dụng giá trị như ví tiền, điện thoại... bằng túi zip, túi tote có khóa kéo, balo chống thấm nước.

Đọc thêm:

Bài liên quan
Muốn tiết kiệm tiền khi đến khu vui chơi, đừng bỏ qua bài viết sau
Những căn BnB đẹp gần Disneyland Thượng Hải: Như truyện cổ tích đời thật
CanTho Ecolodge: “Disneyland miền Tây” sang chảnh tại xứ Tây Đô
Nữ diễn viên vào vai Bạch Tuyết bản live-action của Disney gây tranh cãi
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan