Hà Nội mùa hoa tường vi - loài hoa thanh tao, tinh khiết, hồng rực một khoảng trời

Hoa tường vi còn được gọi là hoa tử vi, bách nhật hồng, là loại cây dễ chăm sóc, có thể phát triển ở nhiều dạng thời tiết khác nhau. Hoa tường vi có nhiều màu sắc nhưng nổi bật và dễ thấy nhất là màu hồng, trắng.

Tại Hà Nội, khu vực trồng nhiều hoa tường vi nhất và trở thành con đường hoa hấp dẫn chính là khu Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.


Mùa hoa muồng hoàng yến vàng rực một góc Hồ Tây


Tam Hiệp cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km là con đường hoa tường vi thu hút nhiều du khách ghé thăm chụp hình từ nhiều năm nay. Vào mỗi cuối tuần lại có nhiều thợ ảnh ghé đến, thực hiện những bộ ảnh về sắc hồng tường vi, con đường hoa lại trở nên nhộp nhịp hơn bao giờ hết.

Được biết, các cây hoa tường vi ở đây đều là giống gốc lâu năm, mỗi lần cho ra hoa rất đều và màu đẹp.Hoa tường vi thường nở từ đầu tháng 6 đến hết hè, vì thế, những người yêu thích có thể ghé qua đây bất kỳ lúc nào để chụp ảnh với hoa tường vi.

Hoa tường vi cánh mỏng, tạo nét thanh tao, thuần khiết, gắn với câu chuyện tình chung thuỷ, lãng mạn mà ít ai biết đến. Đó là câu chuyện dân gian về cô gái có tên gọi Tường Vi.Chuyện kể rằng: trên một vùng thượng nguồn hẻo lánh, để tránh điều không may mắn sẽ xảy ra với nàng công chúa xinh đẹp qua lời tiên đoán của một ông lão mà vua cha đã đem nàng cất giấu ở nơi đèo khuất, tránh hung tà. Trên cao nguyên gió lạnh, đại ngàn ấy có một người con gái có mái tóc đen óng ả, làn da căng mọng, đôi môi đỏ ngọt ngào đẹp long lanh như một giọt sương. Sắc đẹp đó đã không thể giấu nổi nàng. Tiếng đồn về một nàng Tường Vi lộng lẫy ngày càng lan rộng khắp núi đồi.

Nhưng một ngày kia, Tường Vi lâm bạo bệnh, và nàng chỉ được cứu khi tìm thấy cánh lá của một loài hoa trắng mọc cheo leo trên đỉnh núi giữa hai vực thẳm và một ngọn thác. Mọi sự kiếm tìm tưởng như vô vọng thì bỗng một hôm có anh tiều phu nghèo dâng vua cha một bông hoa màu trắng. Những cánh hoa đó đã cứu mạng nàng và se duyên chồng vợ. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì binh biến xảy ra. Tuân lệnh vua cha, chàng phò mã lên đường cầm quân đánh giặc.


Lạ hơn nữa, trên cao nguyên lộng gió, khí trời khắc nghiệt mà những đóa hoa kia vẫn vững vàng trong gió thác. Người ta đặt tên hoa là Tường Vi để tưởng nhớ tới một nàng công chúa chung thủy chờ chồng.


Bài liên quan Những sự thật thú vị chỉ có ở nước Nga khiến bạn không khỏi bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa Bivvy: Hình thức 'cắm trại' nhưng không có 'trại' đáng thử Nguồn gốc kẹo Kit Kat: Câu trả lời không phải là Nhật Bản Sài Gòn và 'Những điều tử tế' qua lăng kính blogger Nguyễn Kỳ Anh
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan