Vách đá đảo Phú Quý hiểm trở nhưng vẫn ùn ùn du khách ghé thăm

Vách đá đảo Phú Quý nằm ở Đỉnh Cao Cát, phía bắc đảo Phú Qúy là một trong những ngọn núi cao nhất đảo. Vách đá có hình thù đặc biệt, có rãnh ngang do phong hóa nhìn vô cùng đẹp mắt chính vì thế mà nơi đây trở thành điểm check in được nhiều bạn trẻ yêu thích mỗi khi đến thăm Phú Qúy.

Không chỉ vậy, du khách còn ưu ái khi so sánh nơi đây giống như công viên địa chất Grand Canyon, Mỹ. Bởi lẽ ở đây có những thù đá bị phong hóa theo thời gian tương tự với Grand Canyon.

Qúy khách khi đến vách đá đảo Phú Quý sẽ được leo lên một con dốc cao để đến đỉnh. Tại đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt vời đó là toàn cảnh đảo, những tuyệt tác do gió và nham thạch núi lựa để lại và xa hơn nữa là những mái nhà của xóm đảo Long Hải nổi tiếng.

Ngọn núi này còn được người dân địa phương gọi là ngọn núi thiêng bởi lẽ ở đây có một tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nằm trên đỉnh của ngọn núi vừa uy nghi vừa đồ sộ. Không chỉ vậy ở đây còn có chùa Linh Sơn nổi tiếng linh thiêng được xây dựng từ những năm của thế kỉ XX.

Bài liên quan
Vách đá đảo Phú Quý hiểm trở nhưng vẫn ùn ùn du khách ghé thăm
Lần đầu du lịch đảo Phú Quý nên chú ý điều gì?
7 Điểm 'sống ảo' trên đảo Phú Quý cho bạn đỡ công chỉnh ảnh
Hotboy 9x gợi ý những điểm đến không thể bỏ qua tại đảo Phú Quý dịp 30/4 và 1/5
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan