Đồ chiên
Các thực phẩm chiên như khoai tây, bánh quẩy và các loại bánh chiên, được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra rất nhiều chất độc hại. Trong đó có một số chất gây ung thư và tạo ra phản ứng oxy hóa trong cơ thể, gia tăng gốc tự do, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của các tế bào.
Ngoài ra, thực phẩm chiên dầu còn chứa hàm lượng chất béo và nhiệt lượng cao, dễ gây tăng cân và béo phì. Lượng mỡ trong cơ thể quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa và nội tiết, khiến các chức năng trong cơ thể bị tổn hại, đẩy nhanh tốc độ lão hóa làm cho bạn già nhanh.
Thịt chế biến sẵn
Thịt chế biến sẵn như dăm bông, lạp xưởng không chỉ làm mất đi độ tươi ngon mà còn được cho thêm rất nhiều nitrat, muối ăn và các chất phụ gia khác. Đây là một trong các thực phẩm gây ung thư hàng đầu đối với con người.
Đồ hộp
Trong quá trình chế biến, người ta đã thêm vào rất nhiều chất phụ gia, muối hoặc đường, vì vậy dinh dưỡng của của các sản phầm này ít hơn rất nhiều so với những thực phẩm tươi sống.
Các chuyên gia cảnh báo tiêu thụ thực phẩm này lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, khiến cho cơ thể nhanh chóng lão hóa.
Nước có ga, nước tăng lực
Các sản phẩm nước tăng lực phổ biến cung cấp cho bạn caffeine duy trì sự tỉnh táo nhưng quá nhiều caffeine sẽ khiến cơ thể bạn bồn chồn, khó ngủ. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn cáu kỉnh cùng đôi mắt sưng húp. Hơn thế nữa, chúng còn khiến quá trình hydrat hóa trở nên yếu kém khiến da nhăn nheo.
Đường
Đường trong máu có thể kết hợp với các protein (loại có thể tìm thấy trong collagen của da), khiến cho làn da dẻo dai của bạn trở nên mỏng manh, thiếu đàn hồi. Lớp da sẽ trở nên nhăn nheo, già nua.
Quá nhiều đường sẽ khiến bạn béo phì và góp phần gia tăng tình trạng viêm, đau các khớp. Lạm dụng đường có thể khiến bạn đau đầu, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi. Không chỉ có đường, các loại chất tạo ngọt nhân tạo cũng dễ gây nguy cơ tương tự.
Thịt đỏ
Thịt đỏ chứa protein, cần thiết cho việc phục hồi mô, nhưng quá nhiều protein động vật có thể gây mất can-xi trong xương. Điều này làm tăng nguy cơ bị loãng xương, cơ thể kém linh hoạt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ở tuổi trung niên bổ sung hàm lượng cao protein có thể dẫn đến bệnh viêm khớp.