Cố giảm cân mà không loại bỏ các thói quen này thì cũng bằng thừa

Giảm cân bằng các chế độ ăn không còn là phương pháp quá xa lạ. Phương pháp này thường tương đối dễ thực hiện và đem lại hiệu quả rõ rệt nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dù đã ăn theo chế độ này trong thời gian dài nhưng cân nặng vẫn không giảm.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc ăn sai cách hoặc thực hiện một số thói quen dưới đây. Những việc làm này có thể khiến mọi nỗ lực giảm cân của bạn trở thành “công cốc”.

Ăn kiêng nhưng uống ít nước

Cố giảm cân mà không loại bỏ các thói quen này thì cũng bằng thừa

Nhiều bạn có thói quen lười uống nước và nghĩ rằng ăn rau củ là đã bù nước cho cơ thể. Dù hầu hết các chế độ ăn kiêng đều chứa các loại rau củ, tuy nhiên trong chúng chỉ chứa một lượng nước nhất định và không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Thói quen uống ít nước sẽ làm ảnh hưởng đến các hoạt động như hấp thụ dinh dưỡng hay đốt cháy mỡ thừa. Từ đó dẫn đến tình trạng dù ăn theo chế độ nhưng cân nặng không giảm.

Không kết hợp với tập luyện

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ăn theo chế độ là có thể giảm cân hiệu quả. Nhưng suy nghĩ này chưa thực sự đúng, bởi việc kết hợp luyện tập sẽ giúp cơ thể chuyển hóa chất dinh dưỡng và đốt cháy mỡ hiệu quả hơn. Do vậy, để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên kết hợp chế độ ăn cùng các bài tập trong quá trình giảm cân.


Không ăn theo kế hoạch

Những trào lưu với các chế độ ăn giảm cân lần lượt xuất hiện, kèm theo nhiều lời “có cánh” về hiệu quả của chúng. Cũng chính vì thực hiện theo trào lưu, nhiều người có thói quen bữa ăn bữa bỏ, ăn không theo kế hoạch. Việc ăn kiêng thường được thực hiện theo thời gian và số bữa nhất định. Nếu không thực hiện theo kế hoạch này, hiệu quả giảm cân sẽ không cao, thậm chí là không có. Do đó, sau khi lựa chọn được chế độ ăn phù hợp, bạn hãy chú ý thực hiện theo đúng kế hoạch.

Không chú ý đến lượng calories

Nguyên tắc cơ bản của việc giảm cân đó chính là giảm lượng calories nạp vào cơ thể trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến lượng calories mà chỉ quan tâm tới các loại thức ăn trong chế độ. Tuy vẫn ăn các thực phẩm trong chế độ, nhưng lượng calories nạp vào có thể bị dư thừa và gây tăng cân.

Ăn theo chế độ nhưng vẫn ăn vặt

Không ít người có suy nghĩ rằng việc ăn theo chế độ là tương đối ít calories và ăn vặt thêm sẽ không ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Tuy nhiên, đồ ăn vặt thường chứa hàm lượng calories cao dễ gây ra tình trạng dư thừa. Bên cạnh đó, đồ ăn vặt cũng chứa hàm lượng đường và các chất không có lợi cho tiêu hóa, khiến việc giảm cân kém hiệu quả hơn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan