4 bí kíp làm đẹp da của chuyên gia makeup gốc Việt, cô gái nào cũng phải học hỏi

Nam Vo là chuyên gia trang điểm gốc Việt nổi tiếng với làn da căng bóng cùng kỹ nghệ makeup "miếng há cảo căng mọng" đình đám. Mới đây, cô vừa chia sẻ 4 bí quyết mình luôn áp dụng để tạo được lớp nền mướt mát trơn mượt.

Tẩy da chết trước khi thoa kem dưỡng ẩm

Ai hay trang điểm đều biết rằng trước khi đánh nền, bạn cần thoa kem dưỡng để làm mềm cũng như bổ sung độ ẩm cho da, giúp kem nền lên da trơn tru hơn. Tuy nhiên, bước thoa kem dưỡng sẽ không thể phát huy được tối đa hiệu quả nếu trên bề mặt da bạn có quá nhiều tế bào chết. Những tế bào da chết này tựa như "kỳ đà cản mũi" ngăn cản dưỡng chất trong kem dưỡng thẩm thấu vào da và là nguyên nhân khiến bạn gặp hiện tượng da mốc, lem nhem khi đánh nền.

4 bí kíp làm đẹp da của chuyên gia makeup gốc Việt, cô gái nào cũng phải học hỏi

Do đó, chuyên gia makeup Nam Vo khuyên bạn hãy tẩy da chết đều đặn để đảm bảo da luôn ở trạng thái mịn màng, sẵn sàng thẩm thấu dưỡng chất. Lý tưởng nhất là sử dụng toner có chứa AHA, enzyme trái cây để cân bằng da cũng như loại bỏ tế bào chết nhẹ nhàng rồi mới thoa kem dưỡng và sau đó là đánh nền.

Mix kem dưỡng, xịt khoáng với kem nền

Đừng nghĩ rằng những sản phẩm skincare như kem dưỡng, xịt khoáng chỉ có thể dùng riêng rẽ trước khi trang điểm bởi bạn có thể đưa chúng vào trong quá trình tô vẽ để nhận được kết quả mỹ mãn. Chuyên gia Nam Vo cho biết bí kíp "tủ" giúp cô tạo được lớp nền mướt mát, căng bóng chính là mix các sản phẩm như dầu dưỡng, kem dưỡng hoặc xịt khoáng với kem nền. Việc này giúp làm loãng kem nền, từ đó tăng độ bóng cũng như giúp kem nền tan vào da dễ dàng hơn, tạo lớp nền căng mượt tự nhiên tuyệt đối. Bí kíp này cũng đặc biệt thích hợp với làn da khô.

Tránh phủ phấn cho toàn bộ mặt

Phủ phấn là bước quan trọng không thể bỏ qua bởi nó đảm bảo kem nền sẽ tiệp hẳn vào da, giảm thiểu hiện tượng xê dịch cũng như đọng kem vào rãnh nhăn trên da. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải phủ phấn cho toàn bộ mặt.

"Tôi chỉ phủ phấn vào những vùng trọng yếu như vùng chữ T, vùng da sát hai bên mũi và quanh miệng. Khi bạn lạm dụng phấn phủ, làn da sẽ trở nên lì quá mức cần thiết và vô tình khiến bạn trông già nua hơn" - Nam Vo chia sẻ.

Ngoài những vùng bắt buộc phải phủ phấn đó, những vùng còn lại trên khuôn mặt đơn cử như gò má sẽ trông mướt mát, rạng rỡ hơn hẳn khi da tiết dầu, do đó bạn có thể yên tâm "bỏ mặc" những vùng này.

Da phải đẹp mới có thể toả sáng

Là một fan cuồng của highlighter cũng như làn da được nhấn sáng chói loà nhưng chuyên gia Nam Vo vẫn cho rằng highlighter chỉ là sản phẩm thứ yếu. Bạn không thể dựa dẫm hoàn toàn vào mỹ phẩm để ăn gian làn da đẹp và trên thực tế, cũng không có bất cứ loại kem nền hay highlighter nào có thể biến làn da sần sùi trở nên láng mịn. Nam Vo khuyên rằng bất kể bạn có kỹ năng makeup cao siêu đến đâu, hãy luôn bắt đầu bằng việc chăm sóc da thật tử tế. Làn da có khoẻ đẹp thì các loại mỹ phẩm mới có thể phát huy hết công năng, bằng không bạn sẽ khó có thể nhận được kết quả như ý.