Đánh bay cao răng “vàng ruộm” chỉ bằng bài thuốc từ vỏ chanh và giấm

Theo nghiên cứu của một số hãng dược phẩm: cứ 1 mg mảng bám có thể chứa đến 200 – 300 triệu con vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này có độ bám dính rất cao, chúng bám dai trên bề mặt của răng, không tan trong nước và không thể tẩy sạch chỉ bằng chải răng. Cao răng được hình thành Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần là có thể biến thành cao răng. Cao răng thường tập trung ở cổ răng, có màu trắng đục, ở những người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu và xỉn màu.

Đánh bay cao răng “vàng ruộm” chỉ bằng bài thuốc từ vỏ chanh và giấm

Cao răng có 2 loại là cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường được hình thành một cách bình thường do những mảng bám trên răng biến thành.

Cao răng huyết thanh được tạo thành do, lớp cao rằng thường gây viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh.

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.

Chính vì thế diệt trừ lớp mảng bám, lớp cao răng mới hình thành là việc làm cần thiết để bảo về răng miệng. Bài thuốc đơn giản dưới đây được lương y Trần Hoàng Bảo chia sẻ sẽ giúp việc diệt cao răng đơn giản hơn rất nhiều.

Bài thuốc diệt lớp cáu bẩn răng, vôi răng nhờ giấm.

- Thành phần: Giấm cũ 1 bình.

- Cách dùng: Mỗi tối trước khi đánh răng, ngậm nửa miệng giấm ăn, làm giấm động đậy trong miệng 2 ~3 phút, sau đó nhổ ra, tiếp dùng bàn chải đánh răng đánh răng (không dùng kem đánh răng), sau cùng dùng nước sạch súc miệng. Thường 2 ~3 ngày thì kiến hiệu, nhiều nhất làm 8 lần thì có thể trừ cáu bẩn răng, vôi răng.

- Công hiệu: Trừ cáu bẩn răng, vôi răng.

Vỏ cam vỏ chanh diệt mảng bám răng.

Thành phần: Vỏ cam, kem đánh răng, bột nở, muối

- Vỏ cam phơi khô xay thành bột mịn, sau đó trộn bột vỏ cam với kem đánh răng thành hỗn hợp nhuyễn để dùng đánh răng hàng ngày. Hỗn hợp vỏ cam, kem đánh răng sẽ giúp răng sáng bóng và làm bong dần lớp mảng bám răng khó chịu.

- Cách thứ 2 là dùng vỏ chanh tươi kết hợp với bột nở và muối.

Cách làm: Xay vỏ chanh thật nhỏ sau đó trộn đều với bột nở và muối tinh, cho thêm một thìa nước sôi để ngồi vào hỗn hợp rồi trộn sột sệt vừa phải. Dùng hỗn hợp vỏ chanh, bột nở và muối để đánh răng sau khi đánh răng bằng kem. Hoặc có thể dùng thay kem đánh răng.

Mẹo tránh cao răng

- Vệ sinh răng miệng thường xuyên.

- Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám dư thừa.

- Súc miệng với nước muối pha nhạt sau khi đánh răng.

- Mát-xa lợi để cao răng khó bám vào.

- Không nên đợi cao răng hình thành rồi mới đi lấy.

- Bảo đảm chế độ dinh dưỡng thích hợp cho hàm răng khỏe đẹp.

- Chỉ nên lấy cao răng 2 lần/năm.

- Nên thường xuyên đi kiểm tra răng định kỳ.

- Nên lấy cao răng ở những nơi có uy tín cao.

- Lựa chọn các biện pháp thích hợp để lấy cao răng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan