Ăn 1 thìa nham đam mỗi sáng da căng bóng, trắng hồng sau 7 ngày

Ăn 1 thìa nham đam mỗi sáng da căng bóng, trắng hồng sau 7 ngày

Thành phần của nha đam chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho việc trị mụn và làm trắng da: các loại vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm… các dưỡng chất này có tác dụng kích thích sự tổng hợp các collagen và sợi elastin, giúp ngăn chặn sự hủy hoại của làn da khi bị lão hóa.

Mỗi ngày dùng 1 thìa nha đam, các dưỡng chất trong nha đam sẽ giúp se khít lỗ chân lông, giảm mụn một cách hiệu quả và nuôi dưỡng làn da sáng mịn từ trong ra ngoài. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- 3 - 5 nhánh nha đam tươi 

- 1 quả chanh tươi 

- 1 con dao sắc 

- 1 bình đựng có nắp đậy 

- Bát và thìa

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản và rẻ tiền.

Cách làm: 

- Nha đam mua về đem rửa sạch, rồi dùng dao cắt 2 cạnh của lá, gọt bỏ hết vỏ xanh bên ngoài. Cố gắng nạo sát phần vỏ để không mất đi quá nhiều phần thịt. 

- Đem phần thịt nha đam  đi rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ hết chất nhựa dính trên vỏ xanh có thể gây ngứa và kích ứng da. 

- Cắt phần thịt nha đam thành những hạt nhỏ như hạt lựu hoặc những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bình đựng. 

- Cắt đôi quả chanh ra, vắt lấy nước cốt và tách bỏ phần hạt, rồi lấy phần nước cốt chanh đổ vào bình đựng thịt nha đam và đậy kín nắp lại. 

- Lắc đều tay sao cho phần nước cốt chanh thấm đều lên từng miếng nha đam. Bảo quản lọ nha đam chanh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. 

Cách sử dụng: 

- Ăn 1 thìa cà phê nha đam ngâm nước cốt chanh 3 lần/ngày vào các buổi sáng, trưa và tối. Sau 2 tuần bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện rõ rệt: mụn, vết thâm, lỗ chân lông biến mất dần. 

- Ngoài ra bạn có thể dùng miếng nha đam ngâm chanh chà nhẹ nhàng lên mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, tế bào chết, bụi bẩn, thâm sẹo sẽ bị đẩy lùi. 

Áp dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả rõ rệt.