Những mốt làm đẹp tưởng "giã từ dĩ vãng" từ lâu nay bỗng hot trở lại

Xu hướng làm đẹp của chị em ngày càng được mở rộng và thay đổi theo nhiều chiều hướng khác nhau. Thậm chí còn xuất hiện một số trào lưu làm đẹp khá độc đáo và cá tính mà không phải ai cũng mạnh dạn thử. Thế nhưng nếu tinh ý một chút các bạn có thể thấy các mốt làm đẹp những tưởng là "dĩ vãng một thời" bỗng trở nên hot trở lại. Đặc biệt là ba mốt làm đẹp sau.

Son hồng Barbie  

Quay về cách đây gần 10 năm, thời của các hot girl đời đầu, cách làm đẹp còn rất đơn giản và hầu như ai cũng chung một công thức. Phong trào "kẹo ngọt" lên ngôi khiến màu son hồng baby thành "người bạn thân" của các cô gái. Các cô nàng ưa chuộng môi hồng rực rỡ, đi kèm son bóng hoặc lối tô son kiểu xí muội đáng yêu. Chắc hẳn cô nàng nào cũng từng có cho mình một thỏi son hồng này để tạo độ dễ thương, xì tin mỗi khi ra đường.

Những mốt làm đẹp tưởng "giã từ dĩ vãng" từ lâu nay bỗng hot trở lại

Son hồng kiểu búp bê Barbie sau thời kỳ gây sốt dần rơi vào quên lãng vì quá nổi bật và khá kén da, dễ khiến vẻ ngoài trông sến sẩm. Chỉ những hot girl cá tính hiện đại mới có thể chinh phục màu son "siêu khó" này.

Tuy nhiên khó phủ nhận tác dụng của son hồng trong việc "hack tuổi". Màu son rực rỡ này đặc biệt hợp với những cô nàng có làn da trắng sáng. Lối tô son trong đậm ngoài nhạt đến nay vẫn được áp dụng, giúp son hồng trông càng thêm nổi bật.

Tóc tỉa 

Nếu ai thuộc thế hệ 9x sẽ còn nhớ như in những cô nàng hot girl của hơn 10 năm về trước là mái tóc tỉa layer với phần trên phồng ôm cụp vào mặt, phần dưới tỉa thật mỏng, tạo thành hai lớp rõ rệt. Kiểu tóc này còn được gọi là "đầu sư tử" và đình đám đến nỗi hầu như hot girl nào cũng từng thử nghiệm qua.

Đến nay, các cô gái vẫn áp dụng công thức đuôi tóc tỉa mỏng, chân tóc dày bồng hơn, tuy nhiên không phân lớp quá rõ ràng như kiểu tóc của hơn 10 năm trước.

Không chỉ tạo độ dày dặn cho mái tóc, tóc tỉa layer còn giúp khắc phục nhược điểm khuôn mặt, tạo cảm giác mặt thon gọn hơn.

 Da ngăm

Khi làn da trắng chưa trở thành chuẩn mực vẻ đẹp, các hot girl Việt thời kỳ đầu vẫn trung thành với da ngăm tự nhiên. Đây cũng là nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp khỏe khoắn cho các cô gái hơn chục năm trước.

Sau thời kỳ thống trị của "da trắng như Ngọc Trinh", phong trào da bánh mật đúng chuẩn con gái châu Á đang được lăng xê trở lại. Nhiều hot girl thời kỳ mới như Quỳnh Anh Shyn, Tú Hảo, Phí Phương Anh... đều cho thấy vẻ đẹp của da nâu khỏe khoắn.

Làn da ngăm giúp các cô gái dễ dàng chinh phục những kiểu mốt theo phong cách phương Tây.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan