Sang Anh học thạc sĩ bằng học bổng Chevening, bạn vẫn còn cơ hội!

Sang Anh học thạc sĩ bằng học bổng Chevening, bạn vẫn còn cơ hội!

Bạn muốn theo học thạc sĩ tại Vương quốc Anh bằng học bổng danh giá của chính phủ - như tác giả cuốn du ký “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” đình đám một thời? Hãy ghi chú ngay vào sổ tay: học bổng Chevening mùa 2020 - 2021 vẫn đang nhận hồ sơ đến 5/11/2019, và ngay sau đây là những gạch đầu dòng đáng chú ý nhất!

Chương trình học bổng Chevening

Chevening là một trong những học bổng danh giá không thể bỏ lỡ đối với những bạn đang tìm kiếm cơ hội theo học thạc sĩ, tại một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Chương trình học bổng Chevening được tổ chức bởi Văn phòng đối ngoại và Thịnh Vượng Chung (FCO) phối hợp cùng các tổ chức đối tác. Được thành lập vào năm 1983 và mới đây Chevening vừa kỷ niệm 35 năm hoạt động. Cho đến thời điểm này, hơn 50.000 cá nhân xuất sắc đã học tập, trải nghiệm cuộc sống tại Vương Quốc Anh, và phát triển bản thân cũng như sự nghiệp của họ thông qua những cơ hội mà Chevening mang lại.


Số lượng & đối tượng học bổng

Hàng năm có khoảng 1.500 suất học bổng được trao tặng cho các ứng viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Mùa học bổng Chevening năm nay cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt hơn Chevening năm nay (2020-2021) sẽ có thêm 10 suất học bổng dành riêng cho các bạn ứng tuyển và lựa chọn các trường đại học tại Wales nhờ có sự tài trợ của chính phủ Wales.

Riêng với Việt Nam, mùa học bổng 2019 – 2020, số lượng ứng viên xuất sắc ghi danh vào mạng lưới Chevener là 28 người.

Chevening không đặt ra “hình mẫu” ứng viên lý tưởng, tuy vậy chương trình hướng tới những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo, có tầm nhìn sâu rộng, và thành tích học tập xuất sắc. Ứng viên tất cả ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu, và cả khối doanh nghiệp tư nhân đều được khuyến khích đăng ký.

> Kinh nghiệm giành học bổng Chevening ngay lần đầu đăng ký


Giá trị học bổng

Chevening hỗ trợ mọi khoản phí để bạn có thể theo học toàn thời gian tại bất cứ trường đại học nào của Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tham gia vào những sự kiện dành riêng cho ứng viên Chevening, chẳng hạn như các buổi chia sẻ nghề nghiệp, trải nghiệm văn hoá và lịch sử di sản Anh quốc, hay trao đổi học thuật, chính sách quốc tế, cũng như gặp gỡ các cá nhân xuất sắc khác từ khắp nơi trên thế giới.


Cụ thể, học bổng Chevening sẽ chi trả các khoản sau:


Học phí
Trợ cấp hàng tháng
Vé máy bay khứ hồi
Trợ cấp đi lại tại Anh
Trợ cấp chỗ ở
Phí Visa
Trợ cấp để tham dự sự kiện Chevening tại Anh

Để biết chi tiết về giá trị học bổng, Hotcourses Vietnam mời bạn tham khảo thêm mục Điều khoản của chương trình.

Điều kiện ứng tuyển cho ứng viên quốc tịch Việt Nam

Để đủ điều kiện nhận học bổng Chevening, các ứng cử viên cần phải:


Là công dân Việt Nam
Trở về Việt Nam cống hiến ít nhất 2 năm sau khi học bổng kết thúc.
Sở hữu bằng cấp tương đương với ít nhất bằng cử nhân danh dự 2:1 ở Anh
Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc, tương đương với 2.800 giờ lao động. Loại hình công việc có thể là toàn thời gian, bán thời gian, tình nguyện, hoặc thực tập có lương/ không lương.
Nộp đơn vào ba trường khác nhau tại trường đại học ở Anh và nhận được thư chấp thuận từ ít nhất một trong ba trường này trước 16/07/2020.
Đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh của Chevening trước 16/07/2020 (Thông thường đạt tối thiểu 6.5 IELTS)
Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh để theo học tại Anh


Hướng dẫn nộp hồ sơ và mốc thời gian

Chevening là một chương trình học bổng vô cùng cạnh tranh, vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng bước để đáp ứng điều kiện thời gian và có thể đi từ vòng hồ sơ đến vòng phỏng vấn, và lọt vào danh sách sau cùng. Vui lòng tham khảo kĩ hướng dẫn nộp hồ sơ Chevening để biết chi tiết. Dưới đây là các mốc thời gian quan trọng và lưu ý trong quá trình đăng ký học bổng.


Bước 1: Mở đơn đăng ký (5 tháng 8 – 5 tháng 11 năm 2019)


​Trong quá trình đăng ký, ứng viên được quyền chọn 3 khoá học thạc sĩ trong hơn 12.000 chương trình học khắp 150 tổ chức giáo dục tại Anh. Bạn có thể chọn 3 khoá học khác nhau của cùng trường đại học, tuy vậy đại diện Chevening khuyến khích ứng viên chọn 3 khoá học tương tự tại 3 đại học khác nhau để gia tăng khả năng được nhận học. Chương trình học phải bắt đầu vào mùa thu năm 2020, và là một khoá học thạc sĩ toàn thời gian dài hơn 9 tháng diễn ra tại Anh.


Bước 2: Lọc hồ sơ không hợp lệ (6 tháng 11 – tháng 11 hoặc 12 năm 2019)


Bước 3: Sàng lọc ứng viên (Cuối năm 2019 – Đầu hoặc giữa tháng 2 năm 2020)


Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ cần đăng 2 lá thư giới thiệu lên cổng đăng ký học bổng điện tử trước ngày 25 tháng 2 năm 2020. Ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn sẽ nhận được thêm hướng dẫn và yêu cầu về thư giới thiệu.


Bước 4: Công bố danh sách phỏng vấn (Đầu/ giữa tháng 2 - 25 tháng 2 năm 2020)


2 tháng 3 là hạn chót nộp thư giới thiệu và các văn bản khác (nếu được yêu cầu)


Bước 5: Chuẩn bị phỏng vấn (2 tháng 3 – 1 tháng 5 năm 2020)


Bước 6: Công bố kết quả (Đầu tháng 6 năm 2020)


​Các Chevener sẽ tiếp tục hoàn tất thủ tục và bắt đầu hành trìn0)h du học Anh vào tháng 9 hoặc 10 năm 2020. Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại www.chevening.org/vietnam. Bạn cũng có thể lắng nghe câu chuyện của những Chevener đã thành công qua hashtag #ChosenForChevening trên Twitter và Instagram.


Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Hoàn toàn miễn phí, chuyên viên tư vấn của IDP Việt Nam sẽ tư vấn về lựa chọn các trường đại học tại Vương quốc Anh và hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan