Bạn hợp với công việc làm thêm nào mùa Noël ?

Bạn hợp với công việc làm thêm nào mùa Noël ?

Giáng sinh và năm mới đối với nhiều du học sinh là quãng thời gian để nghỉ ngơi, du lịch hoặc... ôn thi, nhưng với nhiều người lại là dịp để kiếm tiền bằng những công việc làm thêm ngắn ngày. Trang etudiant.lefigaro.fr đã liệt kê một số công việc phù hợp với từng cá tính.

> Check-list những việc du học sinh thường làm dịp Noël

> Du học sinh chộn rộn không khí đón giáng sinh 2013

Bạn năng động và không ngại dậy sớm

Lĩnh vực thực phẩm, ăn uống tuyển dụng rất nhiều vào khoảng thời gian này. Nếu yêu thích các kệ hàng siêu thị, thích mời chào mọi người dùng thử sản phẩm, hay mua bán các loại hải sản chẳng hạn, bạn có thể thử xin làm nhân viên siêu thị (chuyên kệ hàng thực phẩm). Nếu không, các siêu thị cũng thường tuyển nhân viên cắt, lọc, gói hàng...

Bạn thích đưa lời khuyên

Các cửa hàng lớn thường tuyển sinh viên vào làm nhân viên tư vấn quà Noel cho khách hàng và khi làm công việc này bạn thường phải đảm nhiệm luôn công tác gói quà.

Bạn thích hóa trang

Một phương án khác (khá buồn cười nhưng cũng không dễ dàng gì) đó là hóa trang thành ông già Noël để đi phát quà hoặc đi tới đi lui trong các khu trung tâm thương mại, mang lại tiếng cười cho trẻ em.

Bạn là đam mê kĩ thuật số

Nhu cầu mua sắm quà Noël trực tuyến ngày càng tăng cao, kéo theo nhiều việc làm thêm khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể xin vào làm việc tại các tổng đài hay trung tâm hàng hóa của Amazon (hoặc các trang bán hàng khác).

> Những thủ đô shopping không thể bỏ qua vào dịp Sale mùa Đông

Bạn vừa thích làm vừa thích đi du lịch!

Đây là một kế hoạch tuyệt vời khi bạn vẫn có thể đi du lịch trong khi làm việc bằng cách đầu quân vào các trung tâm trực tuyết: phục vụ, nhân viên bán dụng cụ trượt tuyết hay thậm chí là hoạt náo viên cho các đêm tiệc.

Bạn yêu trẻ con và biết cách chơi với chúng

Cuối cùng là công việc giữ trẻ: nếu bạn yêu trẻ con và sẵn sàng "hi sinh" khoảnh khắc năm mới của mình với chúng thì bạn chính là "viên ngọc quý" mà các gia đình đang tìm kiếm.

P/s: Bạn... chịu đau được

Etudiant.Lefigaro đã "bonus" thêm một công việc độc đáo trong mùa Noël này nữa, đó là nhân viên thử... đạn. Chỉ cần làm việc trong vòng 6 ngày từ Noël đến năm mới, bạn sẽ phải đứng ra cho các chuyên gia paintball (trò bắn súng sơn)... bắn vào người để thử các viên "đạn" mới ra lò của thương hiệu UK Paintball. Bạn dám thử không?

> Giáng sinh trong kí ức một người Pháp

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan