Cuộc sống du học sinh sôi động ở trường Warwick, Vương quốc Anh

Cuộc sống du học sinh sôi động ở trường Warwick, Vương quốc Anh

Đại học Warwick, “trường Đại học của năm” do Times và Sunday Times bình chọn, không chỉ nổi danh về chất lượng giáo dục mà còn là ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa đặc sắc.

> Các trường đại học trong Russell Group

> Phân biệt bốn nhóm trường Đại học tại Vương quốc Anh

Đôi nét về Warwick VietSoc

Được thành lập vào năm 2003, Hội sinh viên Việt Nam tại Warwick (Warwick VietSoc) hiện là một trong những hội văn hóa sinh viên xông xáo nhất tại trường đại học Warwick. Hàng năm, Warwick VietSoc tổ chức hơn 10 sự kiện lớn nhỏ. Nổi bật có Tết cổ truyền, BBQ truyền thống, Leave’s party… Ngoài ra, hội còn tham gia vào các sự kiện quốc tế của trường đại học như One Word Week hoặc chương trình Pre-departure day dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh.


> “Danh bạ” các hội, nhóm du học sinh Việt Nam

Nhắc đến Warwick VietSoc còn phải nhắc tới những “thương hiệu” nổi trội như nhóm nhạc Tata (gần 5,000 lượt likes trên fan page và hơn 1,000 lượt view trên Youtube) hay dự án The Jailbreak – Chinh phục giới hạn, một dự án phi lợi nhuận được tạo ra với mục đích gây quỹ từ thiện tại Việt Nam. The Jailbreak được phỏng theo mô hình Jailbreak của tổ chức Raising and Giving (RAG) tại Anh Quốc. Đặc biệt hướng tới nhóm những thanh niên đam mê du lịch khám phá và mạo hiểm tại Việt Nam. The Jailbreak là một cuộc thi được thiết kế nhằm khuyến khích người chơi vượt qua giới hạn của bản thân. Các đội chơi khi tham sẽ xuất phát tại cùng một vị trí, sau đó sẽ cố gắng xin đi “quá giang” (không dùng tiền) bằng bất cứ phương tiện nào tới một địa điểm xa nhất có thể trong vòng 36 giờ.

Đầu năm 2015, Warwick Vietsoc phát động chương trình Jumbo Sale nhằm thu mua và nhận từ thiện các quần áo cũ chất lượng tốt từ bạn bè khắp nước Anh để bán lại cho học sinh xung quanh trường Warwick. Toàn bộ lợi nhuận từ Jumbo Sale đã được dùng để đóng góp cho quỹ từ thiện Unicef trong trường cũng như cho sự kiện âm nhạc Vietnight sắp diễn ra vào ngày 7 tháng 3 sắp tới.


Vietsoc và gian hàng gây quỹ

Vietnight2015, đêm tiệc của những nhà vượt ngục thông thái

Đêm văn hóa Việt (VIETNIGHT) là điểm hẹn khơi gợi niềm đam mê ẩn sâu bên trong mỗi cá nhân về âm nhạc và nghệ thuật, tạo cơ hội để họ vượt qua giới hạn bản thân. Năm 2014, Vietnight – HUSH đã đạt được thành công rực rỡ khi thu hút được hơn 400 khán giả đến xem và 10 nghìn lượt view trên Youtube. Không chỉ dừng lại ở mục đích giao lưu, biểu diễn, đây còn là một sự kiện mang tính cộng đồng khi đã trích một phần lợi nhuận để đóng góp cho các quỹ từ thiện tại Việt Nam (làng SOS, ủng hộ trẻ mắc bệnh sởi…)


> Nhập môn tiếng lóng cho du học sinh Anh

Năm nay, VIETNIGHT2015 được tổ chức với chủ đề THE CONSPIRACY nói về cuộc đào ngục của ba tù nhân, vốn là một nhà kinh tế học tài ba, một nhà hoá học thiên tài và một chuyên gia vượt ngục đẳng cấp thế giới. Công cuộc đào ngục trở nên khó khăn hơn khi xuất hiện những rào cản, mưu mô và toan tính của quản lý nhà tù và những tù nhân khác. Vở kịch được dàn dựng khéo léo đan xen giữa các tiết mục ca múa nhạc dân gian và hiện đại hứa hẹn sẽ là một buổi diễn đáng nhớ.

Theo thông tin từ hội, chương trình Warwick Vietnight 2015 – The Conspiracy sẽ được diễn ra vào lúc 18 giờ 30 thứ 7 ngày 7 tháng 3, 2015 tại nhà hát Albany, thành phố Coventry, Vương quốc Anh.

Ghé thăm Fanpage hoặc Facebook hoặc liên hệ bạn Phan Nhật Minh, chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại đại học Warwick nếu bạn quan tâm đến chương trình sắp tới!

Liên hệ

Tel: (+44)7546829753

Email: nhatminhphan93@gmail.com

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan