Du học Anh: học bổng Gates Cambridge cho sinh viên quốc tế

Du học Anh: học bổng Gates Cambridge cho sinh viên quốc tế

Trường Đại học Cambridge tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế đến học tại trường bằng chương trình Học bổng Gates Cambridge. Ứng viên được chọn sẽ được chi trả toàn bộ chi phí học tập cộng thêm các khoản hỗ trợ khác trong thời gian học cao học tại đây.

> Chọn trường du học Anh

> 10 đồ dùng hữu dụng cho cuộc sống du học ở Vương quốc Anh

Thông tin về học bổng

Chương trình Học bổng Gates Cambridge ra đời vào tháng 10 năm 2000 đến từ số tiến quyên góp trị giá 210 triệu USD từ Quỹ Bill và Melinda Gates gửi đến Đại học Cambridge. Hàng năm, 95 học bổng sẽ được trao cho các cá nhân xuất chúng đến từ các quốc gia ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh để theo đuổi chương trình học cao học toàn thời gian trong bất kì chuyên ngành nào tại Đại học Cambridge. Mục đích của chương trình là thiết lập mạng lưới toàn cầu giữa các nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai, những người cam kết cải thiện cuộc sống của cộng đồng.

Giá trị học bổng

Phần học bổng chính bao gồm:


Học phí theo học tại trường
Một khoản hỗ trợ cho sinh viên (14,300 bảng Anh trong vòng 12 tháng theo tỉ giá năm 2015 – 2015)
Vé máy bay 1 chiều khi bắt đầu và kết thúc khoá học.
Phí visa, bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, học bổng còn có những khoản hỗ trợ thêm tuỳ thuộc vào chương trình học, thành phần gia đình và các yếu tố khác. Tham khảo danh sách chi tiết tại mục Giá trị học bổng của chương trình.

Điều kiện đăng kí

Bạn có thể đăng kí học bổng nếu bạn đáp ứng các yêu cầu sau:


Công dân của một quốc gia ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh;
Đăng kí học một chương trình toàn phần tại Đại học Cambridge, bao gồm thạc sĩ (3 năm nghiên cứu thuần tuý), Thạc sĩ MSc hoặc Mlitt (2 năm nghiên cứu thuần tuý) hoặc 1 chương trình cao học kéo dài 1 năm (MPhil, LLM, MASt, MBA, …)

Nếu gặp khó khăn trong các thuật ngữ, bạn có thể tham khảo bài viết phân loại thạc sĩ của Hotcourses Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn đang theo học tại Cambridge, bạn cũng có thể đăng kí học bổng nếu nộp hồ sơ nhập học cho một chương trình học cao học khác. Bạn không thể đăng kí cho chương trình hiện tại bạn đang học.

Hạn đăng kí

Với sinh viên quốc tế không đến từ Mĩ, học bổng bắt đầu nhận đơn đăng kí từ 1/9/2015 và kết thúc vào ngày 2/12/2015 Hạn bổ sung hồ sơ (các giấy tờ cần thiết và thư giới thiệu) là ngày 16/12/2015. Danh sách ứng viên rút gọn để phỏng vấn sẽ được công bố vào đầu tháng 3/2016.

Cách thức đăng kí

Ứng viên nộp hồ sơ nhập học và đăng kí học bổng tới Văn phòng Tuyển sinh Sau đại học, sử dụng đơn đăng kí của GRADSAF và đính kèm các giấy tờ cần thiết. Hãy lưu ý rằng bạn bắt buộc phải lựa chọn một chương trình học tại trường. Với các ứng viên lựa chọn học MBA hoặc Thạc sĩ Tài chính, các bạn đăng kí thông qua Trường Kinh doanh Judge. Thông tin chi tiết ứng viên có thể tìm đọc ở trang thông tin cho từng chương trình (MBA hoặc Thạc sĩ Tài chính).

Hồ sơ hợp lệ bao gồm:


Đơn đăng kí của GRADSAF (trong đó có mục học bổng Gates Cambridge)
Bảng điểm
2 thư giới thiệu của giáo viên
1 thư giới thiệu cá nhân (cho học bổng Gates Cambridge)

Văn phòng cũng có thể yêu cầu ứng viên về các giấy tờ sau nếu thấy cần thiết:


Bảng điểm tiếng Anh (nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính)
Bảng đề xuất nghiên cứu, ví dụ về một công trình đã nghiên cứu, điểm GRE/GMAT, …

Mọi thông tin chi tiết, các bạn tham khảo tại trang web chính thức của học bổng.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan