Cà Mau: Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển giữ vững chất lượng đào tạo

Đến dự buổi lễ có Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cùng đại biểu của các sở, ban, ngành, đoàn thể.Một năm thực hiện chủ đề “Vì chất lượng giáo dục, vì học sinh”, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển gặt hái được thành tích lớn nhất từ trước đến nay. Nhà trường có học sinh đạt giải nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD& ĐT tổ chức. Có 100% giáo viên tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh và đạt kết quả tốt đẹp.Trong năm học, sĩ số học sinh vẫn duy trì 100% trong suốt năm học, với 903 học sinh. Nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, của phụ huynh cùng các nhà hảo tâm, nên chất lượng giáo dục nhà trường tiếp tục được giữ vững.
Cà Mau: Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển giữ vững chất lượng đào tạo
Học sinh dự lễ tổng kết năm họcVề chất lượng dạy và học, toàn trường có 120 giải học sinh giỏi cấp tỉnh (gồm 9 giải nhất, 14 giải nhì, 54 giải ba). Từ kết quả này, có 28 em được chọn vào đội tuyển quốc gia, kết quả có 10/13 học sinh trong toàn tỉnh đạt giải (gồm 1 giải nhất, 1 nhì, 6 giải ba).Giải nhất trong kỳ thi này thuộc về em Trần Minh Long Triều (môn Hóa học). Đây là giải cao nhất của nhà trường và cũng là giải duy nhất của học sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.Cũng trong năm học, nhà trường có hơn 200 học sinh giỏi ở các lớp chuyên đạt tiêu chuẩn theo quy định và được nhận học bổng từ Bộ GD&ĐT (mỗi suất hơn 1 triệu đồng). Số lượng này tăng gần 40 em so với cùng kỳ năm trước.Về chất lượng đại trà, toàn trường có hơn 30% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ở cuối năm học, loại khá chiếm 67%. Với mục đích học tập để đem lại lợi ích cho chính bản thân, nên nhiều lớp đã hình thành ý thức tự giác, tự quản tốt, vai trò của giáo viên chủ nhiệm, của cán bộ lớp được phát huy hiệu quả.Dịp này, nhiều học sinh ưu tú được nhận học bổng từ các tổ chức và các nhà hảo tâm. Nhiều tập thể và cá nhân trong đội ngũ sư phạm và học sinh của trường được các cấp khen thưởng vì đạt thành tích xuất xuất sắc trong công tác dạy và học ở năm học này.
Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao thưởng cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạyTại lễ tổng kết năm học, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân, cho biết: “Những giải thưởng cao quý dành cho thầy cô giáo và học sinh đã ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của thầy trò; đây là những ‘hạt giống đỏ’ của học sinh trong tỉnh. Đặc biệt là thành tích học tập của em Trần Minh Long Triều xứng đáng để các lớp đàn em nối tiếp noi theo.Đối với học sinh lớp 10 - 11, dịp hè là dịp để có điều kiện hoạt động trải nghiệm; đối với học sinh lớp 12 cần quyết tâm để vượt qua Kỳ thi THPT Quốc gia, mở ra chân trời mới cho bản thân trong tương lai.Thành công của nhà trường là sự phấn đấu vươn lên của thầy và trò để thực hiện đạt kết quả cao nhất, đáp ứng được nhu cầu xã hội đặt ra, là cơ hội để thầy cô rèn luyện. Trong thời gian tới, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển Cà Mau là cơ sở giáo dục tiên phong trong việc thực hiện chương trình sách giáo khoa mới trên địa bàn tỉnh…”.Thông Sắc