Mới về làm dâu, Meghan Markle đã được Hoàng gia Anh ưu ái hơn Kate Middleton?

Theo nguồn tin từ People, ngày 14/6 tới công nương Meghan Markle sẽ cùng Nữ hoàng Elizabeth II đến Chester để dự khai trương trung tâm văn hóa Storyhouse. Sau khi cắt băng khánh thành, họ sẽ ăn trưa tại tòa thị chính cùng một số nhân vật Hoàng gia. Đây sẽ là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Markle mà không có Hoàng tử Harry.

Chỉ mới về làm dâu Hoàng gia ít ngày nhưng Markle đã được xuất hiện cùng Nữ hoàng nên đây được xem là ưu ái lớn đối với cô. Còn nhớ, Kate Middleton từng có chuyến đi đầu tiên với Nữ hoàng năm 2012 tại Diamond Jubilee nhưng tận sau hơn một năm cô trở thành con dâu Hoàng gia.


Mới về làm dâu, Meghan Markle đã được Hoàng gia Anh ưu ái hơn Kate Middleton?
Meghan Markle sẽ có chuyến đi cùng Nữ hoàng Elizabeth II tại sự kiện quan trọng sắp tới. ​

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của William và Middleton sau khi đính hôn hồi năm 2010, nữ Công tước xứ Cambridge bày tỏ: "Lần đầu tiên tôi gặp Nữ hoàng tại đám cưới của Peter và Autumn, bà rất thân thiện". Trong khi đó, Markle gặp Nữ hoàng lần đầu tiên 5 ngày trước Giáng sinh và chỉ một tháng sau khi cô đính hôn với Hoàng tử Harry.


Nữ hoàng Elizabeth II và Kate Middleton trong chuyến đi hồi năm 2012

Được biết, Hoàng tử Harry và Meghan mới kết hôn được gần ba tuần nhưng công chúng đã rất mong chờ sự chào đời của một em bé. Ngày 19/5, Hoàng tử Harry đã được ban tước hiệu là Công tước xứ Sussex, và vợ anh - Meghan trở thành Nữ công tước xứ Sussex. Theo US Magazine đưa tin, con cái tương lai của họ có thể sẽ không kế thừa tước hiệu Hoàng gia của cha mẹ mình.

Trong quá khứ, tước hiệu Công tước xứ Sussex chỉ được truyền lại cho những người thừa kế là nam. Như vậy, nếu Harry và Meghan sinh con trai thì cậu bé sẽ kế thừa tước hiệu này, nhưng con gái của họ thì không chắc chắn. Nếu trường hợp họ sinh một bé gái, có thể tước hiệu Công tước xứ Sussex sẽ bị bỏ trống. Tuy nhiên, các nguyên tắc về người kế thừa có thể sẽ được thay đổi.

Mimi (Theo nld.com.vn)