Dàn sao việt bùi ngùi đến viếng và chia sẻ về NSƯT Thanh Hoàng trong nước mắt

Hôm nay (27/7) , khá đông nghệ sĩ Việt đã đến viếng cố NSƯT Thanh Hoàng tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn. Vợ và con trai của cố nghệ sĩ luôn túc trực bên linh cữu của chồng.


Dàn sao việt bùi ngùi đến viếng và chia sẻ về NSƯT Thanh Hoàng trong nước mắt


Cận cảnh tang lễ của cố NSƯT Thanh Hoàng

Vợ NSƯT Thanh Hoàng rươm rướm nước mắt chia sẻ, anh vẫn luôn canh cánh, nặng lòng về chuyện học hành của các con, nhất là khi con út sang nước ngoài du học, lại bị ảnh hưởng tâm lí về bệnh tình của cha. Những phút lâm chung, ông không quên dặn dò vợ phải khuông được để chuyện học tập của con bị đứt gánh dù có bất kỳ điều gì xảy ra.Vợ và con trai NSƯT Thanh Hoàng

NSƯT Mỹ Uyên, người đồng nghiệp thân thiết cùng NSƯT Thanh Hoàng tại sân khấu kịch 5B đã có mặt từ sớm giúp gia đình Thanh Hoàng đón tiếp khách viếng. Chị chia sẻ: "Những ngày tháng cùng ở sân khấu 5B, tôi và anh giữ vai trò quản lý. Anh rất nghệ sĩ, không tính toán về kinh tế. Còn tôi cần tính sao cho vở diễn phải hút khách, có tiền nuôi sân khấu, diễn viên. Nhiều lần, hai anh em tranh cãi kịch liệt việc có ra hay không ra một vở nào đó. Dù không đồng nhất nhiều vấn đề, khi gặp nhau chúng tôi vẫn vui vẻ và tìm cách kết hợp tốt nhất. Anh thương yêu gia đình lắm. Lúc nào sau một ngày làm việc, anh cũng mang đồ ăn về cho con trai".


NSƯT Thanh Hoàng bên linh cửu người đồng nghiệp đáng kính

NSƯT Thành Lộc xúc động chia sẻ về người anh trong nghề: "Hoàng ra đi như thế này là quá sớm. Tôi nghĩ đến hai người con của Hoàng và sự hiếu đạo của chúng, nhưng chúng vẫn còn quá nhỏ, chưa đủ lớn dể cùng mẹ gánh vác gia đình.

Tôi thấy thương cho người phụ nữ luôn luôn đứng sau lưng anh ấy bao năm nay để anh chuyên tâm làm nghệ thuật, giờ thì cô ấy phải thay chồng chăm lo tất cả". “Cất cánh với Hoàng bao nhiêu mùa thăng trầm của sân khấu rồi, giờ thì chắc gì bạn đã mãn nguyện mà ra đi? Nhân gian bỗng nhớ và tìm lại với giai điệu của ‘Dạ cổ hoài lang’ là công của Hoàng rất lớn đó Hoàng à!

Thương tiếc bạn! Thôi thì cứ viên mãn với điều đó, Hoàng nhé!"


NSƯT Thành Lộc cũng nức nở

Nghệ sĩ Ngọc Trinh cũng cho biết, thành công mà cô có được ngày hôm nay cũng là nhờ sự giúp đỡ từ NSƯT Thanh Hoàng: "Cách đây vài năm, khi có dịp gặp lại anh Hoàng, tôi thấy anh ấy ốm một cách bất thường. Khi mọi người hỏi thì anh cũng chỉ nói qua loa là bị bệnh, uống thuốc đã ổn”.


Nghệ sĩ Ngọc Trinh vẫn chưa khỏi bàng hoàng trước tin dữ

Nghệ sĩ Việt Anh cũng bùi ngùi: "Cách đây không lâu, Thanh Hoàng bày tỏ nỗi đau đớn vì không thực hiện được vở diễn. Theo tôi, có lẽ vấn đề mưu sinh và sức khỏe khiến Thanh Hoàng chưa bình tâm để tập trung viết kịch bản".


Nghệ sĩ Việt Anh cúi mặt khó thương cho người bạn


Chi Bảo


Anh Đức


Lương Thế Thành


NSND Thanh Thuý


Tuyết Thu

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan