Tiết lộ mới bất ngờ về cái chết của Lý Tiểu Long

Năm 1973, người hâm mộ bàng hoàng trước thông tin ngôi sao Hollywood Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32 tại Hong Kong.

Sau gần 45 năm ra đi của huyền thoại võ thuật, mới đây nhà báo Mỹ Matthew Polly xuất bản cuốn tiểu sử chuyên sâu có tựa đề "Bruce Lee: A Life" (Tạm dịch: “Bruce Lee: Một cuộc đời”). Ông Polly đã phỏng vấn hơn 100 người liên quan đến Lý Tiểu Long, bao gồm bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, cũng như người vợ góa của anh, bà Linda Lee Cadwell, và con gái Shannon Lee.

Trong khi theo báo cáo khám nghiệm tử thi, anh chết do chứng phù não, có thể xuất phát từ việc anh sử dụng loại thuốc giảm đau có tên Equagesic thì ông Polly nghi ngờ một cơn đột quỵ đã cướp đi mạng sống của Lý Tiểu Long.

Chia sẻ với Fox News về giả thuyết của mình, ông Polly cho biết, trước khi chết khoảng 10 tuần, Lý Tiểu Long từng bị đột quỵ suýt không qua khỏi.


Tiết lộ mới bất ngờ về cái chết của Lý Tiểu Long
Một nhà báo Mỹ cho rằng, Lý Tiểu Long chết do đột quỵ

“Vào ngày 10/5/1973, anh bước vào một căn phòng lồng tiếng nhỏ vào một trong những ngày nóng nhất của tháng. Người ta phải tắt điều hòa để tránh làm hỏng nhạc nền. Anh ấy lập tức bị nóng và chóng mặt. Anh ấy rời khỏi phòng, rồi bất ngờ ngã xuống mặt sàn. Sau khi nghỉ ngơi và trở lại căn phòng, anh ấy lại gục xuống và bắt đầu co giật dữ dội. Người ta đưa anh ấy đến bệnh viện và bác sĩ nghi ngờ anh bị não phù nề...Như vậy, trường hợp này giống hệt đột quỵ”, trích đoạn trong cuốn sách "Bruce Lee: A Life".

Nhà báo Mỹ nhấn mạnh, kết luận Lý Tiểu Long qua đời do chứng phù não sau khi sử dụng thuốc Equagesic chỉ là một trong những tác nhân cuối cùng. Vào những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời, anh một lần nữa có các triệu chứng sốc nhiệt như lần đột quỵ trước đó.

"Vào thời điểm đó, có vô số tin đồ về cái chết của Lý Tiểu Long như bị đầu độc, bị ninja thủ tiêu... nhưng không có băng chứng về việc này. Kết luận của tôi về cái chết của Lý Tiểu Long đó là đột quỵ - một nguyên nhân rất phổ biến của những người chơi thể thao", ông Pooly chia sẻ.

Ông Polly nói thêm, vài tháng trước khi bị đột quỵ lần đầu, tài tử họ Lý đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi ở nách. Theo ông, điều này giúp anh tốt hơn trên màn ảnh, nhưng lại khiến anh nhạy cảm hơn với nhiệt độ cao.

Nhiều năm qua, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long vẫn bị xem là con số bí ẩn. Những lập luận của ông Polly hiện tại cũng chỉ mang tính chủ quan, chưa có xác nhận chính thức nào nhưng vẫn khiến công chúng rất quan tâm.

Được biết, trong số những ‘bóng hồng’ của Lý Tiểu Long, Đinh Phối là người đàn bà duy nhất có mặt bên Lý Tiểu Long khi anh mất. Anh qua đời trong căn hộ của cô ở Hong Kong. Năm 2006, Đinh Phối cho ra mắt cuốn hồi ký, trong đó thừa nhận chuyện tình cảm giữa hai người.


Nhiều năm trôi qua, người hâm mộ vẫn quan tâm đến nguyên nhân sự ra đi đột ngột của huyền thoại võ thuật

Mimi (Theo nld.com.vn)
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan