Lan của 'Những cô gái trong thành phố': 'Không yêu người như nghệ sĩ Công Lý trong phim'

Ở bộ phim "Những cô gái trong thành phố" của đạo diễn Vũ Trường Khoa, Kim Oanh được nhiều người chú ý khi sở hữu nhan sắc dịu dàng và chất giọng Quảng Trị, khác biệt hoàn toàn so với những nhân vật còn lại. Cô vào vai Lan, một trong 4 nhân vật chính của phim - bên cạnh Lương Thanh, Mai Anh và Thu Trang.

Lan sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở Quảng Trị, phải bỏ học để lên thành phố làm công nhân kiếm sống và gửi tiền phụ giúp gia đình. Tự lập từ sớm nhưng Lan luôn giữ được sự hồn nhiên, vui tươi trong tính cách. Nhân vật này mang đến nhiều khoảnh khắc hài hước cho phim.


Lan của 'Những cô gái trong thành phố': 'Không yêu người như nghệ sĩ Công Lý trong phim'

Lan "Những cô gái trong thành phố": "Không yêu người như nghệ sĩ Công Lý trong phim".

Chào Kim Oanh. Sinh năm 1993 nhưng mãi đến phim "Những cô gái trong thành phố", bạn mới được khán giả biết đến - phải chăng hơi muộn nhỉ?

- Trước tôi cũng không làm nhiều phim. Có thể đó là do cách sống của tôi. Tôi không suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Cái gì đến thì sẽ đến, còn những việc mình có thể làm được thì cố gắng.

Nghĩa là bạn muốn mọi thứ diễn ra tự nhiên chứ không tìm mọi cách để trở nên nổi tiếng?

- Việc đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể do may mắn chưa đến với mình sớm.

Được biết bạn là thủ khoa trường Sân khấu Điện ảnh, cũng trong "Những cô gái trong thành phố" có một thủ khoa khác là Lương Thanh. Có sự đối chọi nào giữa 2 bạn?

- Không, chúng tôi là bạn thân của nhau. Hai chị em thường xuyên trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau. Rất may mắn trong phim này, cả hai được giúp đỡ nhiều từ NSƯT Công Lý. Chú là người trực tiếp làm việc với bọn tôi.

Công Lý là một nghệ sĩ tên tuổi, gạo cội - làm việc với một người nghệ sĩ hơn mình rất nhiều năm kinh nghiệm như thế, Kim Oanh có thấy áp lực?

- Chắc chắn là có. Trước khi hợp tác trong bộ phim này thì tôi và chú Lý có biết nhau rồi. Chính chú ấy là người đề cử tôi vào phim. Rất là áp lực bởi chú là diễn viên quá nổi tiếng. Diễn xuất thì không phải bàn nữa, mình là diễn viên trẻ và cũng là lần đầu tiên được đóng vai chính, không biết là sẽ phải làm như thế nào. Nhưng khi tiếp xúc và làm việc với NSƯT Công Lý thì không còn là áp lực nữa, mà là một sự may mắn.


Lan (Kim Oanh) và Lâm (NSƯT Công Lý) có một mối tình đẹp trong phim

Có khá nhiều phân cảnh tình cảm sướt mướt giữa bạn và NSƯT Công Lý trong phim, tuổi tác có phải là một trở ngại?

- Thực ra tình cảm của Lan và Lâm như lúc đầu, nó không giống một tình yêu trai gái nào so với các nữ nhân vật chính còn lại. Nhân vật của tôi không quá nặng về tâm lý như của Lương Thanh chẳng hạn. Tình yêu của tôi và NSƯT Công Lý chỉ ở mức độ sự đồng cảm giữa hai người có tính cách, tuổi tác và lối sống hoàn toàn đối lập. Nhưng họ đã nhìn thấy được điều tốt đẹp ở bản thân mỗi người. Từ đấy dẫn đến đồng cảm, nó cao hơn tình bạn mà cũng cao hơn cả tình yêu.

Hỏi vui, đóng với Công Lý không sợ bạn gái trẻ đẹp của nghệ sĩ ấy ghen sao?

- Không, ngoài đời tôi có quen biết và chơi với chị Hà. Với lại chú Lý chả có gì mà phải sợ cả. (Cười)

Vậy, một người đàn ông như Công Lý trong phim có được xem là hình mẫu chồng tương lai của Kim Oanh?

- Nếu là chú Lý trong phim thì cô Lan trong phim sẽ yêu thôi. Còn nếu như cô Lan ngoài đời tất nhiên sẽ không yêu chú Lý trong phim. (Cười) Nếu như người ở ngoài, nhìn thấy nhân vật như thế mình cũng sợ.

Trong phim khi đóng cảnh tình cảm với chú Lý. Trước giờ quen gọi là chú cháu nhưng đến đoạn ra bờ sông và bắt đầu xưng hô khác đi. Cảnh đấy thật sự chưa quen. Tôi cứ nhầm, phải quay đi quay lại 9-10 đúp.


Dù không phải là vai diễn quá nặng, nhưng Kim Oanh gây chú ý với nhan sắctrong sáng và chất giọng đặc trưng của vùng đất Quảng Trị

Trong kịch bản, vai diễn của Kim Oanh là một cô gái quê nói giọng Quảng Trị. Đây là điều kiện quá thuận lợi để Kim Oanh hoàn thành tốt vai diễn?

- Trong kịch bản ban đầu viết chỉ là một cô gái ở quê chứ chưa xác định ở đâu. Nhưng lúc đấy chú Lý mới gọi cho tôi và hỏi có nói được giọng Quảng Trị không? Tôi mới bảo là, quê cháu thì chắc chắn sẽ nói được rồi. Hôm casting đạo diễn cũng yêu cầu mình nói giọng Quảng Trị.

Ban đầu tôi cứ nghĩ cảnh nào về quê thì mới nói, nhưng sau đó tôi khá bất ngờ khi biết mình sẽ nói giọng Quảng Trị từ đầu đến cuối phim. Tôi phải hình dung lại nhân vật và tìm những từ ngữ cho phù hợp. Tôi không nghĩ hiệu ứng lại tốt đến thế khi nói đúng chất giọng của quê mình.

Mọi cái về tạo hình nhân vật do tự mình nghĩ ra. Lúc đầu, Lan đơn thuần chỉ là một cô gái tên là Lan thôi, chứ không phải là Lan Voi như sau này. Tôi nghĩ vai của tôi không quá nhiều đất diễn như Lương Thanh hay Mai Anh nên tôi muốn làm cái gì đó cho khác đi một tí. Nên mọi phục trang tôi đều làm hình con voi, kể cả áo. Nếu không mua được hình con voi thì tôi tự may vào đấy.

Bố mẹ bạn làm kinh doanh, có lẽ cũng không ủng hộ con gái theo con đường nghệ thuật lắm đâu nhỉ?

- Bố mẹ không ủng hộ vì nghĩ tôi không có khả năng. Ngày xưa tôi cũng tự trốn nhà vào Huế thi hát. Khi bố mẹ biết thì nhất quyết không cho học. Ở quê muốn theo kinh doanh hoặc dạy học. Khi tôi bảo thi trường Sân khấu Điện ảnh thì bố mẹ cũng phản đối. Kiểu nghĩ mình quá bay bổng, quá mơ mộng ở đâu đâu ấy. Đến nỗi bác ruột phải bảo lãnh cho tôi ra Hà Nội chơi, bố mẹ mới cho đi. Đến khi thi và đỗ thủ khoa báo về, bố mẹ tôi còn không tin. Nhưng đến khi biết sự thật thì bố mẹ rất mừng.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Chủ nhật, 03/03/2019 09:06Mr Ngao (Theo Nld.com.vn)
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan