MC Lại Văn Sâm từng bỏ học gần 2 tuần ở Nga để đi chơi với người yêu

Từ khi lập trang facebook cá nhân, những câu chuyện của MC Lại Văn Sâm chia sẻ luôn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Mới đây, trên trang cá nhân, Lại Văn Sâm vừa chia sẻ một dòng trạng thái nói về kỉ niệm khó quên của mình thời còn là sinh viên. Theo lời kể của nam MC, trước đây anh từng theo học trường Đại học Tổng hợp Tashkent (Liên Xô cũ).

Trong một lần đến trường đi học, Lại Văn Sâm bất ngờ được lớp trưởng thông báo việc phải lên gặp riêng thầy cô. Lúc này, MC rất lo lắng và sợ bị kỉ luật vì bỏ học gần 2 tuần để đi chơi với người yêu.

"Đúng 40 năm trước. Buổi sáng hôm đó, 19/2/1979, mình đến trường, như mọi ngày. Tới cổng trường thì gặp cậu Rafshal, lớp trưởng. Nó chạy tới ôm chầm lấy mình, cứ như lâu lắm rồi không gặp, và kéo mình chạy lên hội trường khoa Phương Đông, trường Đại học Tổng hợp Tashkent (Liên Xô cũ). Mình ngạc nhiên vô cùng, và không hiểu có chuyện gì xảy ra. Vừa chạy theo nó, vừa hơi sợ sẽ bị Khoa xử lí kỉ luật tội mình đi chơi hè ở Leningrad với người yêu về muộn, bỏ học mất gần 2 tuần", Lại Văn Sâm kể lại.


MC Lại Văn Sâm từng bỏ học gần 2 tuần ở Nga để đi chơi với người yêu

MC Lại Văn Sâm gây bất ngờ khi tiết lộ từng bỏ học gần 2 tuần để đi chơi cùng người yêu.

Khi đến phòng họp, Lại Văn Sâm vô cùng hoảng hốt khi thấy gần 20 thầy, cô đã ngồi đợi mình với những vẻ mặt không thể buồn hơn. Không những vậy, việc cô giáo chủ nhiệm bất ngờ chạy lại ôm và bật khóc nức nở cùng câu nói: "Tội nghiệp con trai của mẹ" khiến Lại Văn Sâm nghĩ rằng mình sẽ bị đuổi học về nước.

Tuy nhiên, điều Lại Văn Sâm nghĩ trong đầu đã không xảy ra. Sự thật là các thầy cô gọi Lại Văn Sâm lên gặp mặt là để động viên MC vì khi đó đất nước Việt Nam đang xảy ra chiến tranh.

"Tôi đã bật khóc như một đứa trẻ. Khóc vì lo cho vận mệnh nước nhà. Khóc vì uất hận bọn xâm lược. Khóc, có lẽ nhiều nhất, vì tấm lòng nhân ái của các thầy, các cô, những người bạn thực sự chung thủy của dân tộc Việt Nam!", anh chia sẻ.

Cuối dòng trạng thái, Lại Văn Sâm dành nhiều tình cảm cho đất nước mà anh từng sinh sống và học tập: "Tôi đã yêu Liên Xô (cũ) từ bé qua văn thơ, điện ảnh! Tôi càng yêu Liên Xô mãnh liệt hơn, chung thủy hơn, từ cái ngày 19/2/1979, cách đây đúng 40 năm đó. Tôi sẽ yêu Liên Xô ngày xưa, và nước Nga ngày nay, mãi mãi".


Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ hình ảnh chụp cùng một người bạn ở chung phòng vào năm 1979.

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan