Hoàng tử William - Công nương Kate sẽ trở thành Vua và Hoàng hậu tiếp theo của nước Anh?

Nguồn tin tiết lộ, một số nhà lãnh đạo chính phủ trong Khối Thịnh Vượng chung đã gặp nhau vào đầu năm nay để lên kế hoạch cho việc Nữ hoàng Elizabeth sẽ xuống ngai và Hoàng tử William là người tiếp quản.

Nếu là thật, đây sẽ là cú đánh lớn vào cha của Hoàng tử William - Thái tử Charles - người đã chờ đợi bao nhiêu năm để được tiếp quản ngai vàng. "Ông ấy cảm thấy mất phương hướng và bị phản bội. Đây là động thái chưa từng có trong lịch sử", nguồn tin cho biết.


Hoàng tử William - Công nương Kate sẽ trở thành Vua và Hoàng hậu tiếp theo của nước Anh?

Trong một báo cáo từ cung điện, Nữ hoàng Anh đang có ý định chuyển giaoquyền lực cho vợ chồng Hoàng tử William.​

Được biết, Hoàng tử William và Công nương Kate đang làm quen với cuộc sống quân chủ. Có khả năng lớn Thái tử Charles sẽ bị gạt sang một bên trong quá trình chuyển giao quyền lực này.

Tuy nhiên để trở thành biểu tượng Hoàng gia Anh, quan hệ huyết thống là chưa đủ mà cần vô vàn những thứ khác. Bản thân Hoàng tử William từ khi còn bé đã được chính Nữ hoàng Elizabeth dạy dỗ nhằm rèn luyện khả năng kế thừa ngai vị sau này.

"Luôn có sự giống nhau đặc biệt giữa Hoàng tử William và Nữ hoàng Elizabeth. Nữ hoàng có một sự quan tâm đặc biệt đến Hoàng tử này", chuyên gia sử học Robert Lacey nhận định. Hoàng tử William từ khi còn niên thiếu đã nhận được sự dạy dỗ của Nữ hoàng cũng học về các vấn đề mà chính phủ Anh phải đối mặt.


Vào năm 2009, một chương trình truyền hình phỏng vấn Hoàng tử và biết được rằng William đã trải qua 2 năm huấn luyện đặc biệt theo chương trình do Nữ hoàng định ra. Chúng bao gồm rất nhiều vị trí công việc tại các phòng ban khác nhau trong chính phủ Anh, những bài học riêng từ những chuyên gia nổi tiếng nhất cho đến việc phân tích các tài liệu của chính phủ.

Thậm chí có thể nói không ngoa rằng quy trình đào tạo cho những ứng cử viên Hoàng gia Anh như Hoàng tử William không kém gì việc đào tạo một "Thủ tướng" không chính thức. Khi dần trưởng thành, Hoàng tử William càng phải nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với Hoàng gia trong các hoạt động cộng đồng, như những chương trình từ thiện hay các buổi họp cần sự tham gia của Hoàng gia Anh. Trong khi Hoàng tế Philip và Thái tử Charles đã có tuổi, Hoàng tử William vẫn còn trẻ và là một hình ảnh được khá nhiều thanh thiếu niên Anh coi trọng.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, quyết định của Nữ hoàng không mang tính chất cá nhân. Một nghiên cứu mới đây lý giải cho hành động này của người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh. Theo báo cáo, khoảng 83% dân số nước Anh có ấn tượng tốt với William, 78% dành cho Kate. Trong khi đó, Thái tử Charles chỉ thu về 54% lượng người yêu thích và con số khiêm tốn 31% là dành cho bà Camillma.

"Người dân rất muốn nhìn thấy William và Kate trở thành vua và Hoàng hậu. Ở họ toát ra sự thoải mái chứ không ngột ngạt như Thái tử Charles", nguồn tin nói thêm. "William và Kate cảm thấy vinh dự khi được làm nên lịch sử. Cuộc đời của William chuẩn bị bước sang một trang mới - và giờ là thời điểm tốt nhất cho anh".


Thái tử Charles được cho là đã hồi phục tinh thần sau tin tức mang tính lịch sử này. Theo danh sách kế vị, đáng lẽ Thái tử sẽ là người tiếp theo trở thành vua, nhưng nếu William là lựa chọn tốt nhất cho đất nước thì ông không còn lựa chọn nào khác.

Hiện, phía Hoàng gia Anh chưa lên tiếng về vấn đề này.

Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan