2 'cách cách' Triệu Vy - Lâm Tâm Như được và mất gì sau scandal của 'a hoàn' Phạm Băng Băng?

Thời gian vừa qua, thông tin các công ty dưới trướng Phạm Băng Băng bị điều tra vì nghi án trốn thuế, gian lận tài chính luôn nhận được sự quan tâm chú ý từ phía công chúng. Lúc này, người ta vô cùng tò mò với phản ứng của 2 "cách cách" Triệu Vy và Lâm Tâm Như trước scandal của "a hoàn" Phạm Băng Băng.


2 'cách cách' Triệu Vy - Lâm Tâm Như được và mất gì sau scandal của 'a hoàn' Phạm Băng Băng?

Câu chuyện được - mất của Triệu Vy và Lâm Tâm Như sau scandal Phạm Băng Băngtrốn thuế khá thú vị.

Triệu Vy giữ im lặng, thiệt hại 150 tỷ đồng trong 2 tháng

Từ scandal của Phạm Băng Băng, các công ty liên quan đến người đẹp cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt là công ty Đường Đức - nơi Phạm Băng Băng nắm giữ 1,61% cổ phần của công ty.


Giá cổ phiếu của Đường Đức liên tục giảm vì lùm xùm của Phạm Băng Băng.

Theo Sohu, giá cổ phiếu của Đường Đức liên tục giảm trên sàn chứng khoán. Theo đó, ngày 27/7, giá cổ phiếu của Đường Đức là 12,24 tệ/cổ phiếu (khoảng 41,8 ngàn đồng), ngày 2/8 giá đã tụt xuống còn 8,95 tệ (khoảng 30 ngàn đồng). Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Đường Đức đã thiệt hại khoảng 12, 208 tỷ đồng vì lùm xùm trốn thuế của Phạm Băng Băng.

Theo báo cáo quý 1 của công ty Đường Đức, Phạm Băng Băng nắm giữ 6,45 triệu cổ phiếu công ty, chiếm 1,61% giá trị cổ phần. Tính theo giá cổ phiếu hiện tại (sau khi chốt phiên giao dịch ngày 2/8), Phạm Băng Băng sở hữu số tiền lên tới 196,8 tỷ tại Đường Đức. Trong khi đó, Triệu Vy nắm giữ 5,85 triệu cổ phiếu, tương đương 178,5 tỷ đồng.


Phạm Băng Băng và Triệu Vy là 2 trong số những nghệ sĩ sở hữu số cổ phầnlớn ở Đường Đức.

Tuy nhiên, nếu so với giá trị cổ phiếu ngày 1/6 của Đường Đức (khoảng 56 ngàn 1 cổ phiếu), thì sau 2 tháng, Triệu Vy đã mất 44 triệu tệ (tương đương 150 tỷ đồng).

Lâm Tâm Như lên tiếng, được khen hết lời vì khôn khéo

Chiều tối ngày 9/8, Lâm Tâm Như xuất hiện rạng rỡ tại 1 sự kiện diễn ra tại thành phố Đài Bắc. Xuất hiện đơn giản nhưng không kém phần lịch thiệp, nàng "Hạ Tử Vy" hoàn toàn trở thành tâm điểm của sự kiện.


Mỹ nhân xứ Trung khéo léo trả lời những câu hỏi liên quan đến bê bối của đồng nghiệp.

Tại sự kiện này, cánh phóng viên nhanh chóng chớp thời cơ hỏi ý kiến người đẹp họ Lâm về tình hình của Phạm Băng Băng thời gian gần đây, khi các trang báo Đài Loan đưa tin nàng "Võ Mị Nương" 2 lần bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ trốn thuế. Trước những câu hỏi nhạy cảm này, Lâm Tâm Như đã đáp trả: "Thời điểm này có chút không phù hợp để bày tỏ sự quan tâm thái quá. Chúng ta nên dành cho cô ấy khoảng thời gian riêng, không nên làm phiền".

Trước kia, trong showbiz luôn có tin đồn bất hòa giữa hai minh tinh hạng A này. Nguyên nhân từ việc Phạm Băng Băng bị mất vai diễn nàng Hạ Tử Vy trong bộ phim Hoàn Châu cách cách.


Lâm Tâm Như và Phạm Băng Băng.

Vốn dĩ diễn viên họ Phạm đã được nhận vai nàng công chúa hiền từ, thế nhưng do quy định làm phim lúc đó (một bộ phim hợp tác Đài Loan - Trung Quốc phải có diễn viên Đài Loan đóng vai chính), nên Lâm Tâm Như đã nhận được vai diễn. Phạm Băng Băng từng rất tức giận và bỏ vai, nhưng sau được nhà sản xuất thuyết phục làm nàng hầu Kim Tỏa.

Có lần, Phạm Băng Băng tâm sự: "Mãi đến hôm nay tôi cũng không hiểu quyết định đóng vai Kim Tỏa là đúng hay sai. Tuy nhiên, nếu không có vai diễn này thì thành công của tôi sẽ không đến nhanh như vậy. Song, chính từ thành công ấy mà tôi đã phải chịu đựng biết bao thị phi khi tuổi đời còn quá trẻ". Chính vì vậy, trong sự kiện vừa qua, Lâm Tâm Như nhận được nhiều khen ngợi từ tài ứng biến nhanh chóng khi nhận được câu hỏi về bê bối của Phạm Băng Băng.

Cùng với Lâm Tâm Như, mối quan hệ giữa Phạm Băng Băng và Triệu Vy cũng tốn khá nhiều giấy mực của báo chí. Một thời gian dài, truyền thông đưa tin họ là mối quan hệ "bằng mặt không bằng lòng".

Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)