Chiêm ngưỡng thiên đường đom đóm mùa hè tại Nhật Bản

Reading Time: 5 minutes

Hè đến, những chú đom đóm thường tụ họp tại những khu rừng ở Nhật Bản, và tỏa nên một thứ ánh sáng hết sức rực rỡ. Hẳn các bạn rất tò mò rằng liệu có cách nào để có thể ngắm được đom đóm phải không? Nào, hãy cùng theo chân Klook khám phá những địa điểm tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng rừng đom đóm trên khắp nước Nhật nhé!

Vườn Korakuen

Chiêm ngưỡng thiên đường đom đóm mùa hè tại Nhật Bản

Nguồn ảnh: Tsuneaki Hiramatsu

Vườn Korakuen là một trong ba khu vườn nổi tiếng của Nhật Bản và cũng là một nơi tuyệt đẹp để tham quan đom đóm. Khi bạn đến đây tản bộ vào những ngày hè, bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của hàng nghìn con đom đóm phát sáng.Thời gian nhiều đom đóm nhất trong ngày là 20h – 21h

Công viên Firefly Nursery Rhymes

Nguồn ảnh: noguchibiyousitu

Công viên ở hẻm núi Matsuo ở Tatsuno-cho, tỉnh Nagano, Nhật Bản là công viên có vô số đom đóm vì nơi đây có điều kiện tự nhiên khá độc đáo. Từ thời Meiji, hẻm núi Matsuo đã được gọi là “quê hương đom đóm”.Chỉ mất mười phút đi bộ từ Ga Chenye đến công viên, vào mùa mưa giữa tháng 6 đến cuối hè, bạn dễ bắt gặp nhiều cặp đôi đến đây để tỏ tình trong khung cảnh quá đỗi lãng mạn này.

Lễ hội đom đóm Kyuyama

Nguồn ảnh: yabe51

Trong nửa đầu tháng 6 hàng năm, lễ hội “Kyuyama Firefly Festival” kéo dài hai ngày được tổ chức bên cạnh ga tàu điện ngầm Kyuyama ở Tokyo.Đom đóm được thả trong nước của Tamagawa và sông Kanda vào buổi tối, để mọi người trong thành phố có thể nhìn thấy đom đóm xinh đẹp.

Thành phố Yuto, Nara

Hàng năm, vào giữa tháng 6 đến đầu tháng 7, bạn có thể thấy rất nhiều đom đóm, đặc biệt là ở lưu vực sông Miyagawa. Vì không có nhiều đèn đường, đom đóm trông càng sáng rực rỡ và lung linh hơn. Những nơi khác như khu vực Daewoo quanh đền Aki và sông Yuto, thượng nguồn sông Hirano ở Sumida, bạn cũng có thể thấy những con đom đóm bay đầy ở mọi nơi.

Nguồn ảnh: naitosatoru

Đảo Iriomote, Okinawa

Nguồn ảnh: xxmonkey2xx

Từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 4 là mùa đom đóm ở đảo Iriomote, tỉnh Okinawa. Những con đom đóm bay thấp gần mặt đất thoắt ẩn thoắt hiện dường như đã dệt nên một tấm thảm ánh sáng sắc màu.

Sakaemachi, Fukuoka

Tại đây, bạn có thể vừa lắng nghe âm thanh róc rách của suối chảy vừa thả mình vào khung cảnh đom đóm thần tiên. Dấu hiệu để nhận biết đom đóm có xuất hiện hay không là bạn hãy xem thử thời tiết ngày hôm đó như thế nào? Nếu ban ngày thời tiết nóng ẩm và ban đêm có mây nhưng không có gió thì ắt sẽ có đom đóm xuất hiện.

Nguồn ảnh: naitosatoru

Tỉnh Aichi

Nguồn ảnh: boz.nabe

Ở đây, trong vòng 2km, dọc theo phía bờ biển, bạn cũng có thể nhìn thấy những bầy đom đóm tuyệt đẹp. Chúng có khả năng bay cao đến khoảng 500-1,400m như những ngôi sao nhỏ trong đêm.

Hijikawa-cho, Gifu

Tại khu vực sông Asuka, Hijikawa-cho, tỉnh Gifu, bạn có thể thấy những con đom đóm bay khắp nơi. Ngoài Asuka, có rất nhiều nơi bạn có thể ngắm đom đóm, như con sông ở khu vực phía Bắc, khu vực Nakagawa, Kamikawa.

Nguồn ảnh: aru2_d2

Còn chần chừ mà không đến Nhật để săn đom đóm nào? Vô số các ưu đãi di chuyển toàn Nhật Bản dễ dàng và kết nối mọi nơi mọi lúc với Sim 3G/4G từ Klook cho bạn đây, click khám phá liền nhé!


Nguồn : KLOOK Vietnam