Hàng quán Hà Nội mở lại, phải ghé 4 tiệm bánh cuốn Thanh Trì này

Cùng với phở, bún chả... bánh cuốn Thanh Trì đã tạo nên nét chấm phá đặc biệt cho ẩm thực Tràng An. Đây là món ăn đã có từ khá lâu đời và cho đến tận bây giờ, hương vị đậm đà của nó vẫn tồn tại cùng thời gian. Hẳn nhiều người đã chờ ngày hàng quán Hà Nội mở cửa lại để thưởng thức món bánh cuốn đơn giản mà khó quên này.

Lịch sử của bánh cuốn Thanh Trì

Theo sự tích dân gian, Thanh Trì là một làng cổ nhất ở vùng đất Thăng Long. Người dân tụ họp về đây khai khẩn đất đai, cấy lúa trồng màu từ thời Hùng Vương. Nghề làm bánh cuốn cũng được hình thành và nổi tiếng từ đây.

Hàng quán Hà Nội mở lại, phải ghé 4 tiệm bánh cuốn Thanh Trì này

Bánh cuốn Thanh Trì là một tromg top 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội. Nếu như bánh cuốn ở nơi khác (ví dụ như ở miền Nam) thường có thịt, mộc nhĩ... rhif bánh cuốn Thanh Trì truyền thống không có nhân. Lá bánh mỏng, dẻo thường được phết một lớp mỡ hành tươi, mới làm. Nhờ đó, vị béo mỡ hành quyện vào miếng bánh tráng nóng hổi, chấm với nước mắm vừa được rót từ phích, làm từ giấm nếp, tinh dầu cà cuống, ớt tươi và hành phi ra khiến người ta "mê mệt".

Bánh cuốn Thanh Trì được đánh giá là món ăn vừa tinh tế, vừa dân da. Tinh tế bởi cách chọn gạo. Phải là loại gạo tẻ ngon, thường là loại gạo Khang Dân. Đặc điểm của loại gạo này là không quá dẻo cũng không quá mềm nên khi bánh làm ra không bị nát mà lại mềm mịn vừa đủ.

Còn dân dã ở chỗ nguyên liệu làm ra bánh cuốn đều rất giản dị và quen thuộc. Bánh cuốn được ăn cùng với giò chả Ước Lễ - một đặc sản nổi danh khác của Hà Nội.

Bạn lưu ý, đa số các hàng bánh cuốn Thanh Trì đều bán sớm, hết sớm. Những ngày hàng quán Hà Nội mở lại này sẽ có nhiều hạn chế về chỗ ngồi, bạn nên cân nhắc thời gian hoặc mua mang về nếu có thể.

Nên ăn bánh cuốn Thanh Trì ở đâu?

1. Bánh cuốn Hàng Bồ: số 57A Hàng Bồ, Hà Nội

Một hàng bánh cuốn ngon, rẻ phải thử ngày hàng quán Hà Nội mở lại. Một phần bánh cuốn chỉ khoảng 20 nghìn, tuy nhiên thường hết bánh vào khoảng 11h trưa.


View this post on Instagram

A post shared by An gi up nay (@nodiet.here)


2. Bánh cuốn Bà Hoành: Số 66 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một hàng bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng ở Hà Nội, đã có từ lâu đời và khá đông khách. Giá bánh từ 30.000đ – 60.000đ/suất.


View this post on Instagram

A post shared by Hoang Phuong (@chopfang)


3. Bánh cuốn Thanh Trì cô Lan: số 30 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bánh cuốn Thanh Trì cô Lan số 30 Thanh Đàm, có giá khoảng 20.000đ.

4. Bánh cuốn Gia Truyền - Thanh Vân: số 81 Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quán mở cửa từ 07h00 - 13h00, chiều từ 17h00 - 23h00 nên khá thuận tiện để thưởng thức.


View this post on Instagram

A post shared by HANOI FOOD TASTER (@the.mini.cindy)


Bạn đã chọn được hàng bánh cuốn Thanh Trì nào để đón chào ngày cuối tuần thật khác khi hàng quán Hà Nội trở lại chưa?

Bài liên quan
Bạn biết bao nhiêu món trong "bộ sưu tập" bánh cuốn Việt Nam này (P1)
Đi tìm những quán bánh cuốn nóng hấp dẫn ở Sài Gòn
Điểm danh những món bánh cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan