4 địa chỉ làm rõ nguyên nhân ngan cháy tỏi lại 'hot' ở Hà Nội

Cái hấp dẫn của ngan cháy tỏi so với ngan luộc, bún ngan... có lẽ là sự béo bở thịt ngan rán cùng những miếng tỏi cháy vừa tới, vừa giòn lại thơm. Món này ăn với rau thơm,búnhoặc canh măng. Sau đây là4 hàng ngan cháy tỏi được bình chọn là đáng thửở Hà Nội.

Quán Thủy Ngan - 51 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội (11h - 13h30)

Quán Thủy Ngan (hay ngan cháy tỏi Hàng Lược) là một quán ngan được coi là "khai sinh" ra ngan cháy tỏi. Bà Thanh Trà - chị của bà Thủy chủ quan - người sáng tạo ra món này với lý do rằng cứ mãi một món ngan luộc với xáo măng thì buồn chán lắm.

Ngan cháy tỏi là một món ăn phụ thuộc nhiều vào nước chấm. Vốn là hàng ngan tạo ra món này nên nước chấm gừng cay the, đậm đà ở Thủy Ngan thuộc dạng "độc nhất vô nhị". Nhiều người ngã giá để hỏi xin công thức nhưng chủ quán vẫn quyết giữ kín.


View this post on Instagram

A post shared by Tra My Nguyen (@mizaap)


Quán ngan Dũng Huyền - 16 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội và 294 Bà Triệu (0:30 - 14:00 | 17:30 - 21:30)

Cũng là một trong những quán chuyên ngan ở Hà Nội, bún ngan Dũng Huyền (hay ngan cháy tỏi Hàng Thiếc) được nhiều người bảo rằng "đã đến Hà Nội, phải thử một lần". Một phần ngan cháy tỏi nửa con ở quán tầm 250 nghìn - khá đầy đặn cho 2 người ăn.

So với chi nhánh cũ ở Hàng Thiếc, chi nhánh Bà Triệu được đánh giá là rộng rãi và thoải mái hơn.


View this post on Instagram

A post shared by Hong Ngoc (@ngocsfood)


Quán ngan Hàng Cân - 16 Hàng Cân, Hoàn Kiếm, Hà Nội (18:30-22h)

Tuy không nổi bật bằng hai hàng ngan trên, quán ngan Hàng Cân này vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng vì chất lượng ổn định, giá phải chăng. Theo bạn @foodftcoffee thì: "Ưu điểm nhất ở đây là được gọi riêng phần mà mình muốn ăn, không như nơi khác bắt gọi 1/2 hoặc cả con. Tụi mình gọi 1/4 đùi cháy tỏi, 1/4 lườn luộc, 1 canh măng tiết và 1 miến chần; 2 người ăn no căng không hết mà đứng lên thanh toán chỉ 250.000,hơi giật mình".

Tuy vậy, quán chỉ bán từ tầm chiều tối, thích hợp để ghé "nhâm nhi" giờ tan tầm.


View this post on Instagram

A post shared by (@tastydarling_)


Quán ngan Thanh Hương - 38 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội (15:00 - 0:00)

Quán ngan cháy tỏi Thanh Hươnglà một địa chỉ quen thuộc với nhiều người dân và khách du lịch Hà Nội. Không chỉ có món ngan cháy tỏi được chế biếntạm ổn, quán còn phục vụ những món bún ngan, ngan luộc... được đánh giá là có hương vị ổn định qua năm tháng. Quán nằm ngay góc phố nên khá dễ tìm, tuy vậy khá nhỏ cho một nhóm lớn.


View this post on Instagram

A post shared by tunluvfood (@tunluvfood)


Trên đây là gợi ý các quán ngan cháy tỏi được nhiều người gọi tên ở Hà Nội. Tuy chất lượng, cách chế biến mỗi quán sẽ có chênh lệch, khác biệt nhưng "ngon hay không" có lẽ chỉ mỗi bản thân bạn đọc quyết định được.

Bài liên quan
4 địa chỉ làm rõ nguyên nhân ngan cháy tỏi lại 'hot' ở Hà Nội
5 quán lẩu riêu cua trứ danh Hà Nội, mùa mưa này không thể bỏ qua
Một triệu sắc thái Hà Nội được 'Lưu' giữ tài tình trong 2 phút hơn