Chiếc 'coffee van' đang gây chú ý ở Đà Lạt có gì hấp dẫn?

Mô hình coffee van là gì?

Xe van là loại xe tải nhỏ, kết hợp với "coffee" thì trở thành xe tải bán cà phê lưu động - một mô hình đang dần trở nên phổ biến không chỉ ở Đà Lạt.

Chiếc coffee van mang tên Béba của vợ chồng Quốc Khánh - Bích Vân (hiện sinh sống tại Đà Lạt) không chỉ là nơi đôi uyên ương kinh doanh mà còn là mái ấm của họ. Chia sẻ với VnExpress, Quốc Khánh và Bích Vân đã bắt đầu bán cà phê lưu động cũng như sinh sống trên chiếc coffee van này từ tháng 3/2021.

Chủ nhân của coffee van Béba


Trên trang cá nhân, họ giải thích Béba là "bé hơn ba - ❤ - sweetheart" (tình yêu trọn vẹn, chỉ có đôi lứa), ý muốn lan tỏa những tình cảm thân thiện, trọn vẹn nhất đến khách hàng. Họ viết rằng: "Tụi mình sẽ mang bạn đến những góc nhìn mới, nơi mà chúng ta có thể cùng trải nghiệm và chia sẻ với nhau về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Đà Lạt...".

Hai bạn trẻ chọn coffee van của Khánh - Vân làm concept cho buổi chụp ảnh ngoại cảnh của mình


Có gì hấp dẫn ở coffee van Bé Ba?

Chiếc coffee van của Khánh và Vân không "hoành tráng" nhưng được đôi vợ chồng đầu tư, cẩn thận mà đơn giản, tiện dụng. Bên cạnh khu vực chính là quầy pha chế và bếp lưu động, chiếc xe cũng được trang bị khu vực sinh hoạt như buồng nghỉ có đệm, pin tích điện đủ sử dụng trong 3 ngày 2 đêm, 60 lít nước sinh hoạt, một nhà vệ sinh công cộng...

Toàn cảnh chiếc xe cà phê lưu động xinh xắn


Chiếc coffee van hoạt động từ 9-21h hàng ngày tại khu vực Trại Mát, khi Đà Lạt cho phép hàng quán được phục vụ tại chỗ. Khánh và Vân cũng nghỉ lại chiếc xe cà phê để tiện trông coi quán.

Chiếc coffee van trở thành studio ngoài trời


Theo mô tả của chủ quán, mô hình tại Béba đang phát triển theo hướng camping, có mái che, dụng cụ như "camping thực thụ". Xe cà phê của họ bán đầy đủ những món cơ bản như: trà đào, trà sữa, cà phê, tới bánh mì, bánh bao... Vào tối, xe có cung cấp dịch vụ chiếu phim ngoài trời.

Buổi tối lãng mạn ở Béba


Với ưu điểm vị trí, tính thẩm mỹ trong bối cảnh, không gian, quán có sẵn đạo cụ để hỗ trợ khách chụp ảnh, nghỉ chân nên ngày càng nhiều bạn trẻ đến xe van của vợ chồng Khánh - Vân check in, thư giãn, ngắm hoàng hôn...

Chi phí hoàn thiện chiếc xe là hơn 50 triệu đồng


Địa điểm nơi xe Béba "đóng đô" gần gũi với thiên nhiên. Ảnh: @nccdalat


Một review thực tế trên Instagram về Béba:


View this post on Instagram

A post shared by -// (@qingxinn___)


Điểm thú vị thứ hai là bên cạnh hoạt động như một hàng cà phê, chủ nhân xe van Béba cũng đóng vai trò là concept creator và decorator for shooting, có thể hiểu là sáng tạo, thiết kế, dàn dựng bối cảnh cho quay, chụp.

Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm quay/chụp ngoại cảnh (phục vụ ảnh cưới, ảnh kỉ niệm, lookbook...) hay muốn đổi mới concept, Béba hỗ trợ tư vấn thiết kế bối cảnh, trang phục, kịch bản quay/chụp theo yêu cầu, cũng như hỗ trợ tìm người chụp ảnh, quay film, chuyên viên trang điểm...

Điểm check in mới của nhiều bạn trẻ.Ảnh: @thanhdung_2112


Xem phim đêm tại Béba


Đôi vợ chồng trẻ khiến người khác phải nể phục khi có thể dung hòa, kết hợp công việc và du lịch, thư giãn cũng như biết cách tận dụng tối đa vẻ lãng mạn độc đáo của chiếc coffee van và bối cảnh thiên nhiên Đà Lạt trữ tình, góp phần mở rộng thị trường kinh doanh và khẳng định vị thế riêng của thương hiệu Béba.

Bài liên quan
Chiếc 'coffee van' đang gây chú ý ở Đà Lạt có gì hấp dẫn?
Lần đầu xuất hiện cột đèn giao thông ở Đà Lạt khiến CĐM thích thú
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.1

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan