Ghé thăm thị trấn sách hơn trăm tuổi tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, sách là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Thậm chí giữa lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng, sách vẫn được coi là một mặt hàng thiết yếu tại đất nước này.

Nếu bạn là một người đam mê đọc sách, đừng bỏ lỡ thị trấn sách Jimbocho khi có dịp ghé thăm Nhật Bản. Tới đây, bạn sẽ được bước vào "một thế giới riêng" của hàng ngàn cuốn sách với những thể loại khác nhau. Có thể coi đây là một chốn bình yên giữa thành phố Tokyo nhộn nhịp.

Thị trấn sách Jimbocho là một trong những chợ sách lâu đời nhất thế giới. Được biết cái tên Jimbocho được đặt theo tên của một vị samurai nổi tiếng ở thế kỷ 17, Nagaharu Jimbo. Tuy nhiên, một ngọn lửa lớn vào năm 1913 đã thiêu rụi nhiều khu phố và nhà sách của thị trấn.

Để hồi phục lại nơi này, Iwanami Shigeo, một vị giáo sư đại học đã mở một nhà sách tại đây. Sau đó tiếp tục phát triển và trở thành một công ty xuất bản lớn tại Nhật Bản, với cái tên Iwanami Shoten.

Trải qua nhiều năm, đến nay, thị trấn sách Jimbocho đã phát triển và trở nên lớn mạnh với hàng trăm gian hàng, cùng những cửa tiệm sách cũ và mới. Đây đã trở thành một điểm đến thu hút "hội mọt sách" tới tham quan và mua sắm.

Những cuốn sách ở đây thuộc nhiều thể loại khác nhau, nghệ thuật và văn hoá là hai loại sách được nhiều người "săn lùng" nhất. Ngoài sách tiếng Nhật, bạn cũng có thể dễ dàng kiếm những cuốn sách ngoại văn ở đây. Đây cũng là địa điểm mà những người sưu tầm sách cổ thường lui tới.

Chỉ cần 15 phút đi bộ từ nhà ga Jimbocho là bạn đã có thể chiêm ngưỡng và tham quan thị trấn sách nổi tiếng này. Ngoài ra, những du khách nước ngoài có thể ghé qua Trung tâm Thông tin Sách và Thị trấn để tra cứu những thông tin cần thiết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.


Sau buổi tham quan và mua sắm tại thị trấn sách, bạn có thể ghé qua các nhà hàng và quán cà phê trong khu vực để nghỉ chân và ăn uống. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đọc sách, vừa nhâm nhi tách cà phê và ngắm nghía phố phường.

Bài liên quan
Ghé thăm thị trấn sách hơn trăm tuổi tại Nhật Bản
Mô hình cắm trại trong nhà độc đáo tại Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản khi vào thu có gì đặc sắc?
Phố cổ Nhật Bản và những dư âm từ thời Edo
Sách là mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch tại Nhật Bản
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan