'Quán bar cơ bắp' đầu tiên và duy nhất ở Nhật Bản

Quán bar cơ bắp thực chất là gì?

Quán bar cơ bắp (Muscle Girls bar) là một phòng tập thể dục dành cho phụ nữ có trụ sở tại Tokyo, đồng thời cũng là một quán bar theo chủ đề thể dục. Nhân viên ở quán bar Muscle Girls là một nhóm phụ nữ trẻ, đầy cơ bắp. Được biết, đây là quán bar đầu tiên và duy nhất của Nhật Bản dành riêng cho phái nữ có tham gia tập tạ.

Muscle Girls bar được thành lập bởi một người cô gái, trẻ đam mê thể dục là Eri Muscle. Ban đầu, Muscle Girls là một phòng tập thể hình dành cho nữ và sau đó phòng tập mở rộng thêm mảng giải trí là khu vực bar vào năm 2020, kèm theo đó là một kênh YouTube nổi tiếng. Muscle Girls bar trở nên nổi tiếng hơn vào năm nay, chủ yếu là nhờ đội ngũ nhân viên có thể hình nổi bật.

Eri Muscle chia sẻ với tạp chí Bunshun của Nhật rằng cô bắt tập gym khi mới 19 tuổi để giảm cân. Ban đầu, Eri tập thể dục nhịp điệu nhưng lại chóng chán. Sau đó, cô chuyển sang tập tạ và thấy thấy hứng thú hơn. Chẳng bao lâu, cô ấy bắt đầu đẫy đà hơn thay vì thanh mảnh đi, nhưng điều đó không làm chủ quán bar cơ bắp bận tâm vì cô thực sự đam mê nâng tạ. Giờ đây, Eri Muscle điều hành cả phòng tập thể dục và "quán bar cơ bắp".

Eri Muscle, Yota Muscle, Juriko Muscle và những cô gái “Muscle” khác không chỉ thích và phục vụ đồ uống. Họ còn tổ chức buổi biểu diễn cho khách quen gồm uốn dẻo cơ, khiêu vũ và rèn luyện sức khỏe. Muscle Girls cũng có một danh sách các hoạt động mà khách quen có thể tham gia với một khoản phí, bao gồm đóng vai trò là huấn luyện viên cho các cô gái, chụp ảnh lưu niệm với dàn nhân viên....

Đại dịch Covid-19 buộc nhân viên ở quán bar cơ bắp phải tương tác với người hâm mộ của mình qua mạng xã hội, chủ yếu là YouTube và Instagram. Ảnh: @muscle.girls666


Có thể nói, trong bối cảnh ngành F&B đã và đang trở nên khắc nghiệt như hiện nay, sở hữu concept như quán bar cơ bắp với dàn nhân viên đặc biệt như thế cũng là một lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, quán bar theo phong cách này cũng là một nguồn cảm hứng cho phái nữ mạnh dạn tham gia những môn thể thao thường được mặc định là "dành cho đàn ông". Sự khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng của các cô gái cũng là một định nghĩa mới về vẻ đẹp của phụ nữ, thay đổi suy nghĩ về "giảm cân tiêu cực".

Bài liên quan
'Quán bar cơ bắp' đầu tiên và duy nhất ở Nhật Bản
Phố cổ Nhật Bản và những dư âm từ thời Edo
Điều tra vụ việc 2 người Nhật tử vong sau khi tiêm vaccine Moderna
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan