Điểm du lịch tàu đắm - nhân chứng của các thảm kịch

Tàu Panagiotis, Hy Lạp - Địa điểm tàu đắm nổi tiếng của dân 'mọt phim'

Tại cảng biển Zakynthos thuộc hòn đảo Ionian của Hy Lạp, bạn sẽ tìm thấy xác tàu MV Panagiotis nổi tiếng nằm trên bãi cát trắng. Con tàu này được nhiều người biết đến mức từ năm 1980, bãi biển Navigo đã được đặt biệt danh là “bãi biễn đắm tàu”. Điểm du lịch tàu đắm này từng xuất hiện trong bộ phim Hậu duệ mặt trời đình đám.

Tàu Dimitrios, bãi biển Valtaki, Hy Lạp - Điểm du lịch tàu đắm khác tại Hy Lạp

Có lẽ Hy Lạp sẽ trở thành địa điểm tàu đắm nổi tiếng với hai xác tàu nằm tại đây. Dimitrios (trước đây có tên là "Klintholm"), là một con tàu nhỏ, dài 67m được đóng vào năm 1950. Con tàu đã bị mắc kẹt trên bãi biển Valtaki thuộc quận Laconia (Hy Lạp) từ năm 1981.

Con tàu đã được sử dụng để buôn lậu thuốc lá giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Italy. Cho đến hiện tại, lý do khiến Dimitrios gặp tai nạn vẫn là một ẩn số. Nhiều giả thuyết cho rằng có thể con tàu đã bị bỏ rơi tại một cảng ở Gíthion, sau đó trôi dạt đến bãi biển Valtaki vào năm 1981 và ở đó cho đến ngày hôm nay.

Tàu SS America, quần đảo Canary, Tây Ban Nha

Được sử dụng lần đầu vào năm 1939 bởi Eleanor Roosevelt. Trước khi Thế chiến II bắt đầu, con tàu tầng hầm SS American Star được di chuyển như một tàu chở khách, nhưng sau đó được hải quân bổ sung để vận chuyển quân đội Mỹ. Sau chiến tranh, con tàu lại quay trở về đảm nhận nhiệm vụ của tàu thương mại một lần nữa. Vào những năm 1990, một nhóm người ở Thái Lan muốn biến SS America thành một khách sạn nổi sau khi cứu nó từ đống đổ nát.

Tuy nhiên, trên đường đến ngôi nhà mới của mình vào năm 1994, SS American Star đã bị đắm trong một cơn bão ngoài khơi bờ biển Fuertaventura, thuộc quần đảo Canary.

Tàu Eduard Bohlen, Namibia, châu Phi

Hiện nay phần còn lại của con tàu trông như một bộ xương cắm trên cồn cát. Theo đó, Eduard Bohlen gặp nạn khi đang chở hàng từ Swakopmund tới vịnh Table, Namibia thì gặp phải sương mù dày đặc ở vịnh Conception.

Tàu Cabo de Santa Maria, Boa Vista, Cape Verde

Cabo de Santa Maria là một con tàu chở hàng Tây Ban Nha đi du lịch tới Brazil. Tuy nhiên nó đã bị chìm đột ngột tại Cape Verde, cách đảo Sal Rei vài dặm. Hàng hóa trên tàu nahnh chóng bị người dân địa phương lấy mất và may mắn thay, những người trên tàu đều không hề hấn gì.

Tàu MS World Discoverer, đảo Solomon

Tàu có phần thân được xây dựng dày gấp đôi để chống lại những tác động nhỏ. Được đóng chắc chắn như thế, nhưng MS World Discoverer lại bị một tảng đá làm thủng thân vào ngày 30/4/2000. Tảng đá lớn này chưa được ghi nhận trên bản đồ nằm ở quần đảo Solomon. Đây cũng là một địa điểm tàu đắm được nhiều người ghé thăm.

> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Điểm du lịch tàu đắm - nhân chứng của các thảm kịch
Nhặt được kho báu ở 'tàu ma' nhờ đi cắm trại
Con tàu ma tồn tại hơn 300 năm trên vùng biển chết
Ăn gì ở Vũng Tàu để ngon mà không sợ 'chặt chém'?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan