Mua bảo hiểm du lịch phải chú ý điều gì để không thiệt thòi?

Khi du lịch ở nước ngoài, bạn có thể phải đối mặt với những sự cố không mong muốn như: ốm sốt, tai nạn, trễ chuyến bay, mất giấy tờ tùy thân... Bảo hiểm du lịch lúc này sẽ là một "cứu cánh" chia sẻ rủi ro với nhiều người vào những tình huống thế này. Nếu có ý định mua bảo hiểm du lịch, hãy kéo xuống và lưu ý kĩ những điều dưới đây.

Tham khảo thêm thông tin về bảo hiểm du lịch:

Bài liên quan
Mua bảo hiểm du lịch phải chú ý điều gì để không thiệt thòi?
Những sự cố nào bảo hiểm du lịch cá nhân sẽ chi trả cho bạn?

1. Đọc kỹ các điều khoản bảo hiểm

Đừng nhanh tay kí khi chưa hiểu hết các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm du lịch. Bạn đọc nên đọc kỹ và nằm lòng quy định bồi thường, các trường hợp được chi trả, các trường hợp không được chi trả. Hiểu kỹ các điều khoản sẽ giúp bạn nắm được chi tiết quyền lợi của bản thân mình, tránh bị thiệt thòi nếu sau này cần yêu cầu bảo hiểm bồi thường.

2. Đăng ký đúng thời gian du lịch

Bảo hiểm du lịch chỉ đảm bảo quyền lợi cho bạn trong khoảng thời gian du lịch mà bạn đã đăng ký khi mua bảo hiểm. Thời gian càng dài thì chi phí cho hợp đồng bảo hiểm càng cao hơn.

Đừng vì muốn tiết kiệm một chút mà khai báo thời gian ngắn hơn so với thực tế bạn dự định đi. Hãy đăng kí đúng theo ngày xuất cảnh và ngày nhập cảnh lại Việt Nam nhé.

3. Lựa chọn công ty bảo hiểm du lịch uy tín

Việc lựa chọn công ty bảo hiểm rất quan trọng, vì nó quyết định bạn có được nhận bồi thường đúng như thoả thuận khi xảy ra sự cố hay không.

TravelMag khuyên bạn hãy tham gia các hội nhóm du lịch trên mạng xã hội để tìm hiểu trải nghiệm của mọi người về các công ty bảo hiểm. Từ đó lựa chọn được công ty uy tín, “chọn mặt gửi vàng” đúng nơi.

4. Chọn gói bảo hiểm có bao gồm quyền lợi y tế

Khi chọn mua bảo hiểm du lịch, bạn đọc nên lựa chọn gói bảo hiểm đã bao gồm quyền lợi về y tế. Không ai mua bảo hiểm xong chỉ mong chờ đến lúc gặp vấn đề về sức khoẻ để được chi trả cả.

Quyền lợi về y tế rất cần thiết khi bạn ra nước ngoài. Chi phí khám chữa bệnh ở các nước rất cao do đó nếu chẳng may bị ốm, sốt, đau bụng do lạ thức ăn... thì chi phí điều trị tại nước ngoài cũng ngốn của bạn kha khá. Bảo hiểm y tế lúc này sẽ là “cứu cánh” đắc lực.

Hi vọng những chia sẻ trên về bảo hiểm du lịch sẽ hữu ích với bạn đọc. Chi phí cho bảo hiểm du lịch là rất nhỏ so với tổng chi phí chuyến đi, bạn không nên bỏ qua.

Bài liên quan
Hạn chế khách du lịch nước ngoài đã tác động khá lớn tới bất động sản nghỉ dưỡng
7 từ tiếng Anh khi du lịch nước ngoài sẽ khiến bạn rơi vào tình huống ‘ngượng chín mặt’
Du lịch nước ngoài mùa dịch không khó nhờ sự xuất hiện của tour du lịch ảo
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan