Ở Huế 1 ngày thì nên đi đâu ăn gì?

Theo chia sẻ của Phượng Phượng Nguyễn, cô bạn chỉ có thời gian ở Huế 1 ngày trong chuyến du lịch đến nhiều tỉnh thành của mình, nhưng cô đã trót "vương vấn" Huế. Vậy cùng xem qua hành trình của cô bạn để biết, ở Huế 1 ngày thì nên đi đâu ăn gì.

Bún bò Huế Kim Đồng 2 (21 Nguyễn Thị Minh Khai)

Theo Phượng, đây là quán ăn nổi tiếng đối với không chỉ khách du lịch mà với cả người dân bản xứ, thế nên quán rất đông thực khách. Một bát bún bò Huế có giá 35 ngàn với đầy đủ topping nhưng lại no đến trưa, với Phượng thì thực sự "rẻ xỉu".

Cũng theo Phượng, chỗ ngồi của quán cũng rộng rãi, thoáng mát. Vì vậy, gộp cả chất lượng từ A đến Z, cô nàng không ngần ngại chấm 10/10 cho quán bún này.

Bún thịt nướng Huyền Anh (50 Kim Long)

Đây là địa điểm được Phượng lựa chọn ghé ăn trưa cùng cả nhà. Không chỉ Phượng mà cả gia đình cũng đều yêu thích món bánh ướt tại đây và ấn tượng nhất là nước lèo của món ăn.

"Thấy trong Sài Gòn không có chỗ nào bán giống vậy cả nên cả nhà mình thích lắm luôn, ăn xong còn mua thêm mang về khách sạn nữa" - Phượng chia sẻ.

Quán chè mợ Tôn Đích và mì Tràng Tiền

Đây là địa điểm ăn tối được gia đình Phượng lựa chọn sau khi đi tham quan về. Hai món ăn tưởng chừng như chỉ để tráng miệng và "ăn chơi" thôi nhưng cũng đủ sức lôi cuốn, hấp dẫn với gia đình cô bạn.

Đại nội Huế và Lăng Minh Mạng

Đến Huế chỉ có 1 ngày, Phượng chia sẻ cô đã lựa chọn ghé thăm Đại nội Huế và Lăng Minh Mạng, bởi đây là 2 địa điểm nổi tiếng nhất và cũng là 2 địa điểm nên đến nhất khi ghé Huế.

Và quả thực, vẻ đẹp ở đây khiến cô bạn "xao xuyến lắm lắm". Phượng chia sẻ thêm, mọi người có thể ghé Đại nội vào buổi chiều tầm 3-5h, khi này nắng không quá gắt nên đi bộ không mệt mỏi nhiều. Thêm vào đó, ánh sáng cũng đủ đẹp để "sống ảo".


"Dù chỉ ở Huế một ngày nhưng mình vô cùng ấn tượng với ẩm thực, quang cảnh và con người nơi đây, mặc dù giọng Huế có hơi khó nghe một chút nhưng mình nghe một lúc thì lại thấy dễ thương cực" - Phượng nói về chuyến đi ý nghĩa của mình.

Hy vọng những gợi ý của Phượng sẽ có ích với mọi người. Chuyến đi này được cô và gia đình thực hiện vào giữa tháng 4 khi chưa xuất hiện dịch.


Bài liên quan 4 đồi cát miền Trung đẹp bí ẩn, nổi tiếng khắp Việt Nam Con dốc mơ mộng ở Nha Trang mà chỉ cần đứng im thôi, bạn cũng có ảnh đẹp rồi! Kè chắn sóng vịnh Dung Quất đẹp nên thơ ở Quảng Ngãi Một ngày hoá nàng thơ tại Đập Am Chúa - Nha Trang
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan