Nhớ Hà Nội những ngày rộn ràng

Có lẽ, sẽ rất lâu nữa ta mới được sống lại trong những buổi chiều hoàng hôn nơi Hồ Tây hay những tiếng nhạc sôi động từ những khắp hè phố. Nhớ Hà Nội những ngày rộn ràng, để mình thêm niềm tin chiến thắng và cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Phố "Tây" Tạ Hiện người qua kẻ lại

Tạ Hiện, con phố được ví như người thiếu nữ nổi loạn giữa trái tim thủ đô cổ kính. Phố Tạ Hiện từ lâu được biết đến như một địa chỉ ăn chơi sầm uất và chưa bao giờ ngừng đông đúc bất kể sáng hay chiều. Vẻ đẹp của con phố ấy đến từ những mái ngói cổ xưa, đến từ đôi ba chiếc ghế nhựa giản đơn nhưng lại đầy ắp những câu chuyện vui vẻ và tiếng cười sảng khoái từ những nhóm bạn thân thương.
Con phố luôn ồn ào, ấy vậy mà nay lại trầm lắng đến lạ kỳ, những hàng quán thưa thớt khiến nhiều người thoáng chốc đã không còn nhận ra Tạ Hiện sầm uất ngày nào. Thế nhưng, ta vẫn mong mỏi ngày được trở lại với những cuộc vui bất tận nơi con phố cổ Hà Nội, ăn chút nem chua Hà thành, uống đôi ba ly bia giải nhiệt và đắm mình trong cuộc sống về đêm hấp dẫn giữa lòng thủ đô.

Văn hóa cafe sáng chậm rãi

Nhâm nhi một ly cà phê giữa sớm ban mai thủ đô là một phần thói quen và lối sống của nhiều người dân Hà Nội. Giữa không khí trong lành của buổi sớm, người ta như được bừng tỉnh với hương thơm tuyệt hảo từ ly cà phê trứng nổi tiếng hay những ly cà phê nâu đá thơm ngọt.Giờ đây, người ta không khỏi thổn thức nhớ những sáng lê la cà phê cùng bạn bè, chia sẻ đôi ba câu chuyện sau một tuần làm việc căng thẳng. Hình ảnh những người trung niên ở Hà Nội đọc báo bên ly cà phê cũng tuyệt nhiên chẳng còn trên những con phố. Người Hà Nội phải thay đổi thói quen vì đại dịch, thế nhưng chắc chắn ai cũng sẵn sàng cho một cuộc hàn huyên góc cà phê quen thuộc ngay khi dịch bệnh đi qua.

Ráng chiều hoàng hôn tuyệt đẹp nơi Hồ Tây

Hồ Tây là một góc rất khác của Hà Nội, cũng là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất chốn Hà thành. Giờ đây, hoàng hôn vẫn phủ lên mặt hồ một sắc cam đỏ nồng nàn, thế nhưng đã không còn cảnh những gia đình nhỏ, đám bạn trẻ cùng nhau ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi đây.Nếu có một điều để nhớ về Hà Nội những ngày rộn ràng trước dịch, chắc hắn nhiều người sẽ nhớ lắm cái tựa đầu bình yên trước ánh chiều tà Hồ Tây. Hãy ghi dấu trong lòng những xúc cảm tuyệt vời ấy, để một ngày không xa ta sẽ trở lại bên mặt hồ thân thương và ngắm nhìn vẻ đẹp bình yên khi Hà Nội đã chiến thắng đại dịch.

Còn bạn, bạn nhớ điều gì nhất về thủ đô những ngày rộn ràng trước đại dịch?

Ảnh: Internet

Bài liên quan Hà Nội: Tăng cường giám sát các khách sạn cách ly người nhập cảnh Hà Nội tháng 6 đẹp nên thơ với những sắc hoa ‘rực rỡ’ hơn cả nắng Hà Nội lùi lịch thi, giảm thời gian làm bài thi vào lớp 10

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan