Chọn quán chè Hà Nội nào thì ăn mới ngon?

Điểm qua một vài quán chè Hà Nội nổi tiếng là ngon, vừa miệng để bạn hạ nhiệt, nhâm nhi vào một chiều hè thủ đô.

Chè Bà Thìn, Hàng Bồ

Chè Bà Thìn nằm trên con phố Hàng Bồ cổ kính, quán chè của bà giản dị, đậm đà hương vị truyền thống. Chè Bà Thìn phong phú về món với những cái tên gây "thương nhớ" như: xôi chè, chè đậu đen, chè đậu đỏ, chè đỗ xanh, chè hoa cau, thạch dừa...

Quán chè Hà Nội này được lòng thực khách với lối nấu truyền thống chuẩn người Bắc. Trải qua 3 thế hệ, quán vẫn giữ nguyên được hương vị cổ truyền. Điểm cộng nữa là chè không hề ngọt sắc mà ăn rất thanh.


Xem bi vit ny trn Instagram

Bi vit do onstyle (@onstyle.26) chia s


Địa chỉ: Số 1 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 8h - 22h

Chè Hàng Cân

Quán còn được gọi là quán "chè Bốn Mùa" bởi quán phục vụ quanh năm với đủ các loại chè hợp với các mùa. Menu của quán đều khá đầy đủ với các món chè đơn giản, không lạ nhưng mỗi món đều ngon, không quá ngọt và suất chè cũng đầy đặn.

Ngoài ra có thêm một số món ăn vặt như khoai, nem... Nhưng đặc trưng nhất không thể "lẫn vào đâu được" là món Bánh trôi tàu và Lục tào xá với phần nước bánh vừa thanh vừa bùi, khiến bất cứ ai cũng phải lưu luyến ngay từ miếng đầu tiên.


Xem bi vit ny trn Instagram

Bi vit do An cung en (@eatwden) chia s


Địa điểm: Số 4, Hàng Cân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ hoạt động: 10h - 23h

Chè Mười Sáu, Ngô Thì Nhậm

Quán chè Hà Nội này đã có tuổi nghề hơn 30 năm và vẫn giữ nguyên hương vị chè truyền thống của Hà Nội, ngọt thanh, thơm nhẹ.

Điểm danh những món ăn nổi bật, đặc trưng của quán chè Hà Nội này là: cốm xào, chè kho, đậu xanh, đậu đen, chè bà cốt... Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua món chè sen với nguyên liệu hoàn toàn được nhào nặn bằng một "tuyệt chiêu kĩ nghệ", từng hạt sen ăn bở bùi, thơm ngon.


Xem bi vit ny trn Instagram

Bi vit do - (@bonappetit.rose) chia s


Địa chỉ: Số 16 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ hoạt động: 6h30 - 18h30

Xôi chè phố cổ - 26 Gia Ngư

Đây là quán chè gia truyền từ đời mẹ sang đời con, hai mẹ con chị thay nhau bán đến nay đã hơn 40 năm. Đây cũng chính là nơi bán xôi cốm hạt sen đầu tiên ở Hà Nội cùng với các loại xôi, chè, nước hàng, đậu đỗ, sen, nhài... thơm ngon tròn vị.

Ở đây hội tụ tất cả các tinh tuý của các món chè Hà Nội, bởi rất ít các quán chè kiêm bán cả chè kho hay cốm xào, xôi dừa, gấc, đậu xanh... lại càng hiếm những nơi có bán xôi cốm ăn cùng với chè hay nước hoa nhài.


Xem bi vit ny trn Instagram

Bi vit do B Cha Va H (@bachuaviahe) chia s


Địa chỉ: 26 Gia Ngư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ hoạt động: 9h - 19h

Những quán chè Hà Nội trên phần nhiều đều đã có mặt trên các ứng dụng giao đồ ăn. Qua đó, bạn có thể đặt món mang về để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch, vừa thưởng thức được cốc chè ngon, mát lành.

Bài liên quan
Chọn quán chè Hà Nội nào thì ăn mới ngon?
Nên ăn quán chè Sài Gòn nào mới ngon?
'Đại sứ mùa hè': 4 món chè giải nhiệt nổi tiếng 3 miền
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan