Đà Lạt mùa mưa, nên đi đâu, làm chi và ăn gì?

Dù không phải là mùa mưa (tháng 5 - 8), Đà Lạt thi thoảng vẫn làm du khách bất ngờ vì những lần đổ mưa ướt vai. Nếu bạn đang lo lắng chuyến đi sẽ không như ý vì cơn mưa Đà Lạt bất chợt, chúng tôi có một số gợi ý để ngày mưa Đà Lạt vui hơn.

Mùa mưa Đà Lạt là vào tháng mấy?

Đà Lạt vào mùa mưa thường từ tháng 4. Không mãnh liệt như những cơn mưa của miền Nam, cũng không dai dẳng như những cơn mưa dầm triền miên của miền Bắc và miền Trung, mưa Đà Lạt thật nhẹ nhàng và lãng mạn, song vẫn đủ ướt người.

Mưa thế này thì đi đâu chơi?

Chọn một homestay thật đẹp để tận hưởng

Trời mưa làm cho đường xá trơn trượt, di chuyển khó khăn hơn nhưng bạn vẫn có thể thu về những tấm ảnh đẹp tại chính homestay của mình.

Đà Lạt không thiếu homestay đẹp, vì thế thường dẫn đến trường hợp hết phòng, phải ở tách đoàn... với những homestay có vị trí, kiến trúc bắt mắt. Để phòng hờ cho chuyến du lịch Đà Lạt mùa mưa, chúng tôi có một số homestay được du khách bầu chọn là nơi ngắm mưa lãng mạn hơn cả, nhờ có những ô cửa kính, không gian ấm cúng... như Jang & Min's House, Đợi Một Người...

Xem thêm tại đây:

Bài liên quan Cho hỏi Đà Lạt mùa này nên ở homestay nào ngắm mưa 'bao phê'

Ngồi cà phê và ngắm mưa rơi

Chọn một quán cà phê đẹp, lãng mạn ở Đà Lạt để trú mưa, ngắm cảnh cũng khó như tìm homestay vì... chỗ nào cũng xinh xắn. Nói đến những quán cà phê ngắm mưa đẹp ở Đà Lạt, có lẽ phải tìm đến những quán có tầm nhìn cao, tiện cho việc săn mây như Yahe, Chênh, Tiệm Cafe Tháng 3...


View this post on Instagram

A post shared by Nguyen Gia Linh (@phoholic)


Thưởng thức những đặc sản nóng hổi

Thời tiết se lạnh, chiều mưa lâm râm của Đà Lạt là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món ăn nóng hổi, nghi ngút khói. Bạn có thể tham khảo các món ăn đặc trưng như cánh căn, lẩu bò, lẩu gà lá é... Tuy mưa Đà Lạt làm bạn ướt áo, song được nồi lẩu, ly đậu nành nóng "sưởi ấm" từ bên trong thì có lạnh đến mấy cũng thấy thi vị.


View this post on Instagram

A post shared by Sam | An quanh the gioi (@sam.eating.diary)


Và rất nhiều món ngon khác sẽ ngon hơn khi ăn vào trời mưa:

Bài liên quan Ăn gì ở Đà Lạt nếu không ăn bánh căn, bánh mì, bánh ướt? Điểm qua những món ăn ngon xuýt xoa mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm Đà Lạt

Quả thật, Đà Lạt dù nắng hay mưa đều rất đẹp, và mỗi người nhìn nhận vẻ đẹp này một cách khác nhau. Hy vọng với những gợi ý vừa rồi, chuyến du lịch Đà Lạt của bạn sẽ thật đáng nhớ bất kể nắng mưa.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan