Nghệ An đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch

Tỉnh Nghệ An đang đẩy mạnh nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; phấn đấu đến năm 2020, lượng khách lưu trú trên địa bàn đạt từ 5 đến 5,5 triệu lượt người, doanh thu du lịch tăng bình quân 17 đến 18%/năm, du lịch chiếm 4,5 đến 5% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, thu hút và tạo việc làm cho hơn 45 nghìn lao động.

Hằng năm, tỉnh phối hợp Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tham gia từ ba đến năm hội nghị xúc tiến, hội chợ du lịch tại thị trường quốc tế truyền thống như: Thái-lan, Lào, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a… Tỉnh cũng phối hợp cung cấp thông tin, ấn phẩm tại các thị trường mới, nhiều tiềm năng như: Pháp, Ðức, Anh, Nga, Mỹ, Ca-na-đa, Ấn Ðộ… Mỗi năm, tỉnh phối hợp tổ chức mời và đón các hãng lữ hành và truyền thông, báo chí nước ngoài đến khảo sát, viết bài về du lịch Nghệ An. Tỉnh đã thiết kế, in mới tập gấp, bản đồ tuyến điểm, sách cẩm nang, đĩa phim du lịch bằng nhiều ngôn ngữ để cung cấp cho khách du lịch quốc tế; bố trí các biển quảng cáo du lịch tấm lớn tại các trục đường chính, bến xe, nhà ga, sân bay, cửa khẩu. Ðồng thời, mở các quầy thông tin du lịch tại hai cửa khẩu: Nậm Cắn, Thanh Thủy, tạo điều kiện cho du khách dễ dàng tiếp cận thông tin.

Trong sáu tháng đầu năm 2018, ước tính toàn tỉnh đã đón hơn 3,5 triệu lượt du khách, trong đó có gần 70.800 lượt khách quốc tế, tăng 18% so cùng kỳ năm 2017.

* Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định số 671/QÐ-UBND phê duyệt Danh mục dự án phát triển liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2020 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Theo đó, có 15 dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị cấp tỉnh và 15 dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị cấp huyện sẽ được triển khai. Các dự án này nhằm thực hiện tổ chức lại sản xuất sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi theo hướng đẩy mạnh phát triển các hình thức tổ sản xuất theo mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân để thực hiện sản xuất quy mô lớn, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm rau, củ, quả an toàn theo quy hoạch trên địa bàn các huyện Ðác Tô, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Kon Plông và TP Kon Tum. Trong giai đoạn 2018 - 2020, tỉnh đặt mục tiêu thành lập năm tổ hợp tác, hợp tác xã thu mua, chế biến rau, củ, quả trên địa bàn TP Kon Tum; một tổ hợp tác/hợp tác xã sản xuất rau an toàn tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông; một tổ hợp tác/hợp tác xã rau an toàn tại thị trấn Ðăk Hà, huyện Ðác Hà và hai tổ hợp tác/hợp tác xã rau an toàn tại hai huyện: Sa Thầy và Ngọc Hồi.

PV/TTXVN