Đi Đà Lạt chơi mùa hoa mai anh đào mà cứ ngỡ lạc chân vào chốn thần tiên nào đó ở Nhật Bản

Đà Lạt không chỉ chiều lòng người bởi không khí mát lạnh quanh năm, món ăn ngon đậm đà bình dị mà còn bởi những mùa hoa nở rộ trong năm. Chẳng nơi nào chăm chỉ thay áo như Đà Lạt, mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông, Đà Lạt lại khoác lên mình một vẻ ngoài lãng mạn theo những cách khác nhau.

Đi Đà Lạt chơi mùa hoa mai anh đào mà cứ ngỡ lạc chân vào chốn thần tiên nào đó ở Nhật Bản

Đáng nhớ nhất có thể chính là ghé thăm Đà Lạt vào mùa xuân, khoảng thời gian hoa mai anh đào nở rộ rực rỡ trên khắp các cung đường từ thành phố đến vùng ven ở Đà Lạt. Cứ mỗi lần hoa đào hồng nở khắp Đà Lạt, mọi người lại hay đùa vui với nhau đến Đà Lạt du lịch cũng như đang đi Nhật chơi vậy.

Dù không phải hoa đào tròn đẹp như Nhật Bản, nhưng chất thơ mộng của hoa mai anh đào kết hợp với trời xanh mây trắng tại Đà Lạt cũng đủ giúp bạn chụp được vô số ảnh "sống ảo".

Mùa mai anh đào lại về trên Đà Lạt, ngoài khách du lịch nô nức đến ngắm hoa. Người dân địa phương cũng tranh thủ chụp rất nhiều hình ảnh để khoe những con đường được tô hồng màu hoa. Gần đây, những tấm ảnh chụp trường Đại học Đà Lạt có hoa đào nở rộ khiến cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên vì không biết liệu đây có phải Đà Lạt không hay là chốn thần tiên nơi Nhật Bản nào.

Ảnh được một sinh viên học tại trường chụp lại và chia sẻ, thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và tương tác. Ngoài ra, ngôi trường này cũng vừa được tu sửa khang trang nên trông như một khung cảnh nước ngoài hiện đại.

Nhiều bạn còn bình luận mong muốn dọn nhà lên Đà Lạt học để vừa ngắm hoa vừa được học trong ngôi trường xinh xắn này.

Vào mùa xuân, ngoài hoa mai anh đào, Đà Lạt còn được tô điểm bởi hoa ban trắng tại các tuyến đường lớn trong thành phố.

Từ tháng 4 đến tháng 6, chúng ta có thể đến Đà Lạt ngắm hoa hướng dương.

Tháng 10 đến tháng 12 sẽ là mùa hoa dã quỳ nhuộm vàng khắp con đường lớn nhỏ ở Đà Lạt.

Đà Lạt đúng là một trong những địa điểm đi mãi không chán vì mỗi mùa trong năm, nơi này lại khoác cho mình bầu không khí, cảnh sắc rất khác nhau. Để ngắm hết mùa hoa của Đà Lạt chắc là bạn phải chịu khó xách balo lên và đi đến đây chục lần trong năm thôi.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan