Nhật ký Du lịch : Tô bún Cá 15k và những điều thú vị

Lần đầu tiên Vinh tới Phú Yên là năm 2009, lúc đó còn đi học, lần thứ hai thì không nhớ nhưng lần thứ ba là năm 2015. Những chỗ quen thuộc của du lịch Phú Yên như nhà thờ Mằng Lăng, Ghềnh Đá Dĩa, Hải đăng Mũi Điện, đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô..thì quen thuộc quá rồi ha. Còn trong bài viết này Vinh chia sẻ với các bạn về một ngôi làng rất hay ho, nằm trong thành phố Tuy Hoà luôn nhé.

Nhật ký Du lịch : Tô bún Cá 15k và những điều thú vị

Đó chính là thôn văn hoá Ngọc Lãng, nơi nổi tiếng khắp tỉnh bởi những vườn rau sạch, là nguồn cung cấp rau chính cho bữa cơm của người dân Tuy Hoà và vùng lân cận. Sáng đó Vinh lấy xe máy chạy vòng vòng chơi rồi lạc vô đây luôn. Trong thôn có một đường chính và chạy theo kiểu vòng tròn, bạn đi giáp một vòng là ra lại cổng này.Đang mùa thua hoạch nên rơm rạ phơi đầy đường, cái mùi đặc trưng của miền quê nó xộc thẳng vào mũi làm mình nhớ lại tuổi thơ ở quê nội cũng chui ra chui vào cây rơm không biết bao nhiêu lần mà kể. Đường thôn không lớn lắm mà dọc hai bên có khá nhiều quán ăn nhỏ nhỏ, mỗi quán bán một món khác nhau, thực sự là lúc này hoang mang lắm vì nhìn gì cũng thèm.

Con đường chính trong thôn

Tưới rau vào buổi sáng

Nhìn nhà gạch nằm trong vườn thế này thì ai mà chả rung rinh

Không hiểu sao mình lại dừng trước quán ăn của cô với món chính trong quán là bún chả cá. Gọi liền một suất và cảm thấy nó hơi nhỏ so với thân hình của mình (lúc ấy tầm 80kg), vừa có giò vừa có chả cá trông cũng bắt mắt lắm. Sát bên mấy em nhỏ cũng đang húp xì xụp cho nhanh rồi còn đi học, rau thì miễn bàn luôn vì tươi, sạch và lúc nào cũng đầy ắp. Chuyện ăn ngay vựa rau lớn nhất Tuy Hoà mà.

Cô chủ quán dễ thương, cận cảnh món bún cá và mấy em ngồi cạnh.Cắn nhẹ miếng chả cá, húp thêm miếng nước dùng ngọt thanh thì ôi trời tuyệt vời, nếu theo thang điểm 10 thì Vinh mạnh dạn cho em nó 7,5đ. Tô bún bay trong vòng hai nốt nhạc, trước và trong lúc ăn thì mấy cô, mấy dì ở đó (kể luôn cô chủ quán) còn ghẹo nay quán có phóng viên vào ăn luôn ha, lúc ấy Vinh mang máy ảnh cũng bự và có chụp ảnh lại. Mọi người còn đùa là nhớ cho lên báo nha, Vinh chỉ kịp chụp lại cô chủ quán trong lúc cô đang múc bún (chụp lén á).

Toàn cảnh thôn Ngọc Lãng nhìn từ tháp Nhạn.Chốt lại của bài này là ông du khách đi lạc vào thôn Ngọc Lãng chuyên trồng rau, vô tình được thưởng thức món bún cá và bị mấy cô, mấy dì ghẹo vì tưởng là nhà báo..kaka. Tô nhỏ nhất hình như là 15k, lâu quá nên Vinh không nhớ, còn tô thêm giò chắc 25k gì đó. Bạn nào đi Phú Yên chơi thì chạy vào đây ăn thử nha. Ảnh này từ 2015 rồi.