Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington 'gây choáng' vì mức giá đắt đỏ

Ở Việt Nam, Trung thu là dịp để các gia đình đoàn tụ, quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng nhau ăn bánh, uống trà, bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà hàng, khách sạn ở châu Á, đây là dịp thích hợp để các đầu bếp trổ tài sáng tạo từ những chiếc bánh Trung thu cổ truyền.

Bánh Trung thu nhân thị bò Wellington hảo hạng

Thông thường, bánh Trung thu sẽ bao gồm các loại nhân truyền thống như nhân đậu xanh, nhân thập cẩm, thập cẩm trứng muối,... Hoặc ngày nay, giới trẻ biến tấu bánh Trung thu với nhiều loại nhân ngọt như trà xanh, socola, mè đen,...

Tuy nhiên, mới đây một đầu bếp Thái Lan đã cho ra mắt một loại bánh Trung Thu "có 1-0-2", vượt lên trên tất cả các loại bánh có nhân truyền thống. Đó chính là chiếc bánh có nhân từ thịt bò Wellington hảo hạng, đắt tiền.

Được biết, đầu bếp người Thái có tên Attasit Pattanasatienkul từng tốt nghiệp Học viện ẩm thực ở Thụy Sỹ. Kinh nghiệm làm việc của anh cũng rất "đáng gờm". Anh từng có thời gian làm việc tại Gaggan Bangkok, nơi 4 lần được chọn là nhà hàng tốt nhất châu Á.

Hiện tại, Attasit đang quản lý bếp ăn riêng Yaktummaiyakin, do đại dịch anh phải "trì hoãn" giấc mơ đang theo đuổi là đạt sao Michelin. Mới đây anh đăng tải trên fanpage của Yaktummaiyakin, giới thiệu sản phẩm mới là bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington khiến nhiều người chú ý.

Điều đặc biệt của chiếc bánh trung thu "phiên bản giới hạn"

Thoạt nhìn, bề ngoài của chiếc bánh giống hệt với bánh nướng Trung thu truyền thống. Tuy nhiên sự sáng tạo và khác cách nằm ở phía trong nhân bánh.

Attasit đun chảy bơ, cắt thịt thăn bò thượng hạng thành những miếng tròn, làm chín vừa, thêm nấm thông xắt nhuyễn và một chút rau chân vịt xào sơ, cuối cùng là gói nhân bằng một lớp vỏ bánh làm từ nấm truffle đen, quế, hương vị vỏ cam và bột bánh.

Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington được làm theo cặp hai chiếc, đóng gói trong hộp giấy đỏ mạ vàng do chính đầu bếp trẻ tự làm. Chính vì sử dụng những nguyên liệu đắt đỏ mà một hộp bánh như vậy có giá lên tới 2.345 bath (khoảng 1,6 triệu đồng).

Đặc biệt hơn, khi thưởng thức món bánh Trung thu này, trước khi ăn cần cho vào lò hâm nóng từ 3 - 5 phút. Bánh sẽ được ăn kèm với loại nước sốt "thần thánh" đính kèm. Đây là một trong những điều lạ lùng nhất đối với những ai đã từng ăn bánh Trung thu cổ truyền.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc bánh Trung thu này thực sự là "phiên bản giới hạn", không phải ai có tiền cũng có thể được thưởng thức. Đầu bếp người Thái chỉ làm duy nhất 168 chiếc để bán, thực khách muốn mua sẽ đặt bánh từ ngày 15 đến 25/9. Tất cả khâu từ chuyên bị nguyên liệu, chiế biến đến đóng gói đều do một tay đầu bếp Attasit Pattanasatienkul chuẩn bị.

Nguồn: Facebook Yaktummaiyakgin

Bài liên quan
Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington 'gây choáng' vì mức giá đắt đỏ
Làm bánh Trung thu không lò nướng, ăn ngay trong ngày Tết Trung thu 2021
Bánh Trung thu trên thế giới có gì đặc sắc?
Ý nghĩa của bánh Trung thu trong ngày tết đoàn viên