Nước không có đèn giao thông là nơi đâu?

1. Nước không có đèn giao thông ở đâu?

68Thăm dò ý kiến: Nơi nào trên thế giới không có đèn giao thông?

Nước không có đèn giao thông này có cảnh quan tươi đẹp, chan hòa. Thay vì dùng đèn giao thông, các cảnh sát giao thông sẽ điều phối lưu thông trên đường tại các chốt.

Những chiếc bốt xinh đẹp ở nơi không có đèn giao thông. Ảnh: @locoflags


Những chiếc bục dành cho "đèn giao thông biết di chuyển" ở quốc gia này đã trở thành một nét đẹp, nét văn hóa thú vị với du khách.

2. Buhtan là nước không có đèn giao thông

Bhutan - một tiểu vương quốc Phật giáo ở khu vực Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với biệt danh là "đất nước hạnh phúc nhất thế giới". Đến năm 1974, Bhutan mới bắt đầu mở cửa chào đón khách du lịch.

Khung cảnh yên bình trên một tuyến đường Bhutan. Ảnh: @al_bertico


Đèn giao thông bị từ chối vì... cảnh sát trông ấm áp, sống động hơn. Ảnh: @posts_from_the_edge


Bhutan không có đèn giao thông. Thay vào đó, các cảnh sát giao thông sẽ chịu trách nhiệm "đưa đường, dẫn lối" cho các phương tiện đứng chỉ đường tại các bốt. Thực ra, Thủ đô Thimphu từng có đèn giao thông nhưng kéo dài trong 24 giờ. Đèn giao thông ở đây bị dỡ bỏ vì người dân cảm thấy chúng khá vô cảm so với các cảnh sát sống động.

Những chiếc bục sặc sỡ cho cảnh sát giao thông ở trung tâm thành phố đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của Bhutan


Buhtan được gọi là "kỳ tích" trong trận đại dịch năm 2021. Dù có địa hình khá hiểm trở gây ảnh hưởng cho việc tiêm chủng, song nhờ ý thức của người dân và đường lối chỉ đạo đúng đắn, khoa học của người đứng đầu đất nước, Bhutan sớm đạt tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 gần như toàn diện và sớm nhất thế giới - 90% dân số trưởng thành với một tuần với 1 mũi tiêm.

Bhutan có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Ảnh: @shiftingupagear


View this post on Instagram

A post shared by Ajinkya Bhat (@ajinkyaforyou)


Ở Bhutan có tổng cộng 2.489 trường hợp nhiễm Covid-19 và chỉ có hai trường hợp tử vong. Nhờ lập kế hoạch sớm và phản ứng nhanh chóng với các quyết định như đóng cửa biên giới, kiểm tra hàng loạt, truy vết và giãn cách xã hội, phong tỏa... Bhutan đã đạt được thành công này. Chỉ với hơn 300 bác sĩ trước đại dịch, đất nước không đèn giao thông này đã đào tạo thêm hàng nghìn nhân viên y tế và thực hiện kế hoạch ứng phó đại dịch.

Bài liên quan
Nước không có đèn giao thông là nơi đâu?
'Kì tích' ở Bhutan: 90% dân số được tiêm vaccine Covid-19

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan