Dự báo thời tiết ngày mai 17/10: Bắc Bộ đón mưa lớn đến 18/10

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới bắc qua khu vực Trung Bộ, nối với vùng áp thấp trên khu vực biển Đông, trạng thái mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to còn lặp lại ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung đến 18/10.

Khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và mưa rất to. Cục bộ một số nơi mưa có thể lên tới 300 mm. Đề phòng trong cơn mưa xảy ra lũ quét, lũ ống, sạc lở đất. Từ 19/10, mưa giảm dần.

Thứ Bảy và Chủ Nhật của tuần sau, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực này sẽ lại có mưa vừa, mưa to.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày mai 17/10: Bắc Bộ đón mưa lớn đến 18/10
Tiếp viên hàng không tiết lộ 10 'đại kị' nên tránh trên máy bay

Dự báo mưa trong 15 ngày tới

Đối với khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung, do không khí lạnh tăng cường nên dự kiến đón một lượng mưa mới vào ngày 21-22/10.

Đối với khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ, mưa nhỏ, mưa vừa rải rác. Mưa vừa, mưa lớn gia tăng sau ngày 21/10.

Sau đây là dự báo thời tiết ngày mai 17/10 chi tiết trên toàn nước:

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Bắc

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc buổi sáng có nắng nhẹ đan xen, nhiệt độ giảm thêm so với ngày 16/10. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 16-18oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24 oC.

Khu vực Đông Bắc Bộ, buổi sáng trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa vừa rải rác, về trưa và chiều nhiều nơi trời chuyển nắng nhẹ. Nhiệt độ giữa các khu vực có sự phân hóa. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 18-21oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 23-25oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Trung

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Riêng Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 19-21oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 22-24oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Ở các khu vực như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ xảy ra mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất dao động khoảng 24-26oC. Nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 29-31oC.

Dự báo thời tiết ngày mai ở miền Nam

Khu vực bắc Tây Nguyên, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Cục bộ một số khu vực ở Gia Lai, Kon Tum có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Khu vực nam Tây Nguyên có mưa nhỏ rải rác về chiều. Nhiệt thấp nhất dao động khoảng 22-23oC. Nhiệt độ cao khoảng 24-26oC.

Khu vực Nam Bộ, buổi sáng trời nhiều mây, một số nơi có nắng nhẹ đan xen, về trưa và chiều do vùng hội tụ gió kết hợp với gió tây bắc, nhiều nơi có mưa nhỏ, mưa vừa. Nhiệt thấp nhất dao động khoảng 25-26oC. Nhiệt độ cao nhất khoảng 29-31oC.

Dự báo thời tiết biển 17/10

Vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, gió bắc cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 2,8 m.

Vùng biển nam vịnh Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 5, cấp 6. Sóng biển cao 3 m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông cấp 7, cấp 8. Sóng biển cao 4 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, nhiều hướng gió, gió cấp 4, cấp 5. Sóng biển cao 1,5-2 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Vũng Tàu, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, gió tây nam cấp 4. Sóng biển cao 0,6-1 m.

Vùng biển từ Tiền Giang đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và khu vực vịnh Thái Lan, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, gió tây nam cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,3-0,7 m.

Vùng biển bắc biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa, trời nhiều mây, có mưa rào và dông, gió đông đến đông bắc cấp 6, cấp 7. Sóng biển cao 3-4 m.

Vùng biển giữa biển Đông, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Sóng biển cao 0,8-1 m.

Vùng biển nam biển Đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, mưa giảm về chiều, gió tây đến tây nam cấp 3, cấp 4. Sóng biển cao 0,4-0,8 m.

Dự báo thời tiết ngày mai một số tỉnh thành du lịch

Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa rào. Gió giật mạnh 28 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 20-23oC.

Quảng Ninh, trời nhiều mây, có mưa kéo dài, có thể có dông. Gió giật mạnh 47 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 22-25oC.

Thanh Hóa, trời nhiều mây, không mưa. Gió giật mạnh 32 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 19-22oC.

Đà Nẵng, trời nhiều mây, có mưa lớn. Gió giật mạnh 27 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 24-27oC.

Đà Lạt, nhiều mây, có mưa dông ở một số khu vực. Gió giật mạnh 63 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 16-23oC.

TP.HCM, trời nhiều mây, có mưa dông. Gió giật mạnh 15 km/h. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng 25-31oC.

Bài liên quan
Loạt ảnh 'cười xỉu' chứng minh Brazil đúng là 'không giống ai'
Bỏ việc, đưa vợ ung thư du lịch khắp Trung Quốc suốt 24 năm

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan