Người khổng lồ huyền thoại trong quá khứ là có thật?

Sách về người Khổng lồ

Hơn 60 năm trước, một cuộc khai quật tại hang động Qumran ở bờ tây bắc của Biển Chết đã tìm thấy hơn 900 bản thảo cổ, tiết lộ nhiều bí mật về quá khứ của nhân loại. Trong số những bản thảo cổ này, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một văn bản tiết lộ những manh mối về sự sụp đổ của người khổng lồ Nephilim trong kinh thánh, được gọi là The Book of Giants (sách về người khổng lồ).

Đến năm 1956, các nhà khảo cổ học tiếp tục phát hiện 900 bản thảo trên các chất liệu như da, đồng và loại giấy cói khác. Số bản thảo này đã tiết lộ những cái nhìn quan trọng mà nhân loại đã trải qua cũng như sự tồn tại của người khổng lồ trong quá khứ.

Người khổng lồ huyền thoại trong quá khứ là có thật?

Đặc biệt, phiến đá cổ đại The Victory Steele of Naram Sin khoảng 2254-2218 trước Công nguyên cũng tiết lộ người Khổng Lồ đã tồn tại cùng con người trong một nền văn minh tiền sử. Khi phát hiện ra những bộ xương của người khổng lồ ở gần tàn tích cổ của một nền văn minh, các nhà khoa học phải bối rối, đứng lặng người.

Trước đó, những bộ xương của người khổng lồ đã được phát hiện nhiều lần nhưng các thông tin sau đó đều bị giấu đi. Các vùng có di tích người khổng lồ đột nhiên trở thành vùng cấm, ảnh chụp tại hiện trường bị cho là giả.

Những vết tích của người khổng lồ trong quá khứ

Xương khổng lồ trong hang động ở Malaysia

Mới đây, những bộ xương của người khổng lồ vừa được phát hiện trên hòn đảo Pulau Upeh, ở ngoài khơi Malacca, Malaysia, khiến nhiều người phải giật mình. Các nhà khảo cổ học Malaysia cho biết, những bộ xương này có chiều cao từ 3 tới 5 mét.

Trước đó, ở Malaysia đã có những ngôi mộ của Quốc vương Ariffin và 7 anh em chiến binh ở Pulau Besar, thuộc bang Johor, có kích thước tương tự. Nhưng chúng không được phép khai quật nên đây vẫn là bí ẩn không lời giải. Đặc biệt, Chủ tịch Hội nghiên cứu Lịch sử và Tiến sĩ Mohd Jamil Mukmin cho hay, ở Malaysia có rất nhiều ngôi mộ có kích thước tương tự như vậy.

Ngôi mộ khổng lồ ở Romania

Ở Scaieni, dãy núi Buzaului, Romania, người dân địa phương đã phát hiện những bộ xương khổng lồ khi đang xới đất để trồng táo. Bộ xương này được chôn dưới đất cùng với những mảnh đồ gốm, trang sức và các bức tượng kim loại.

Tuy nhiên, khi nhóm khảo cổ hay tin và đến vùng đất này để tìm hiểu thì người dân địa phương đột ngột nghỉ việc và rời đi nơi khác. Tuy nhiên, nhóm khảo cổ học này vẫn ở lại tìm kiếm và đã khai quật được 80 bộ xương. Nhưng sau đó, họ lại chất lên xe tải để chở đi nơi khác. Cho đến hiện tại, những bộ xương khổng lồ này được chở đi đâu và tại sao lại bị giấu đi, vẫn là một câu hỏi đến bây giờ vẫn không có lời giải.

Hộp sọ khổng lồ Argedava, Romania

Vào những năm 1940, các nhà khảo cổ học ở Romania đã tiến hành khai quật một vùng đất ở thị trấn Argedava nhằm tìm kiếm các cổ vật quý giá của vua chủng tộc người Dacia là Burebista. Trong cuộc khai quật này, họ đã tìm thấy một hộp sọ của người khổng lồ có kích thước lớn, đáng kinh ngạc.

Tháng 4/1909, nhà thám hiểm GE Kinkaid đã phát hiện một đường hầm dưới mặt đất khi đang đi bè trên sông Colorado. Bên trong có một xác ướp bọc trong tấm vải nệm có chiều cao 2,7m.

Năm 1964, linh mục Carlos Vaca đã phát hiện ra những bộ xương có kích thước khổng lồ trên một số ngọn núi ở Ecuador. Sau đó, Klaus Dona, một nhà nghiên cứu vật lý người Áo, đã mang những bộ xương này về nước để nghiên cứu. Qua quá trình kiểm tra, ông Dona tuyên bố đó là xương người và chiều cao của bộ xương là 7,6m.

18 bộ xương người khổng lồ tại Wisconsin (Mỹ)

Tháng 5/1912, các nhà khảo cổ học của ĐH Beloit (Mỹ) khai quật được 18 bộ xương to lớn. Sự việc này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Đến ngày 4/5/1912, The New York Times đăng tải bài báo viết về việc các nhà khảo cổ thuộc ĐH Beloit (Mỹ) khai quật được 18 bộ xương người khổng lồ tại khu vực hồ Delavan, Wisconsin. Sau đó, những thông tin này bị giấu đi, những bức ảnh của vụ việc này bị lan truyền là tin giả.

F. Bruce Russell – bác sỹ đã nghỉ hưu tại thành phố Cincinnati, Ohio cho biết, ông và tiến sĩ Daniel S. Bovee từng phát hiện ra những bộ xương của người khổng lồ nằm sâu bên dưới Thung lũng Chết trong năm 1931. Những bộ xương này có chiều cao 2,9m, các phần khác dài tầm 2m và có niên đại khoảng 80.000 năm tuổi.

Xương người khổng lồ nằm dưới ngọn núi Bucegi

Vào những năm 1940 – 1950, các nhà khảo cổ đã khai quật được 80 bộ xương khổng lồ có chiều cao 4-5 mét ở ngọn núi Bucegi, Romania. Đến tháng 10/1989, 20 bộ xương người khổng lồ khác lại được tìm thấy ở Pantelimon, Lebada gần đó.

Năm 1950, các nhà khảo cổ học cũng đã phát hiện hóa thạch của người khổng lồ có xương đùi dài đến 1,2m ở gần sông Euphrates của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo tính toán, các nhà khoa học cho rằng người khổng lồ này có thể cao khoảng 5m.

Những phát hiện về các bộ xương người khổng lồ ở khắp Romania đều không được công bố. Đến năm 2009, một kênh truyền hình địa phương đã vào cuộc để điều tra việc này. Tuy nhiên, chương trình đã phải dừng phát sóng vì bị một người đàn ông bí ẩn đe dọa sẽ hủy diệt tất cả.

Những người khổng lồ có thật trong lịch sử

Trên thực tế, sự xuất hiện của người khổng lồ trong quá khứ không phải là điều quá hiếm. Nhiều sử sách đã ghi chép và lưu giữ lại hình ảnh của những con người có ngoại hình đặc biệt này.

Trước đây, những bức bích họa tại kim tự cổ đại của Ai Cập đã cho thấy sự xuất hiện của người khổng lồ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, 3 kim tự tháp cổ đại lâu đời nhất của Ai Cập có thể là công trình của người khổng lồ.

Cuốn sách "Book of Giants" còn ghi lại chi tiết về sự diệt vong của người khổng lồ trên trái đất với nội dung như sau: “Đất đã khóc và than phiền về các ngươi và những hành động mà lũ trẻ của các ngươi đã mang đến cho đau khổ cho nó (Trái Đất). Sự hủy diệt sẽ bắt đầu tới bởi một trận lụt lớn, sẽ phá hủy tất cả các sinh vật sống, bất kể là ở sa mạc hay biển cả". Đây là chi tiết khiến các chuyên gia tin rằng, một cuộc thảm họa khủng khiếp đã hủy diệt toàn bộ vùng đất của người khổng lồ và biến những vùng này thành hoang mạc khô cằn.

Bài liên quan
Bộ hài cốt người khổng lồ cao 2m phát hiện ở Trung Quốc và nhiều vấn đề kì bí
Hòn Chồng Nha Trang – Nơi người khổng lồ vấp ngã
Trương Ngọc Ánh gây lú khi hóa người khổng lồ bên tình trẻ kém 14 tuổi