7 điều rất có thể xảy ra với thế giới loài người trước năm 2050

Bộ phận giả robot được điều khiển bằng trí óc

Bộ phận giả robot là những phần không thể thiếu đối với những người khuyết tật.

Ở thời điểm hiện tại, những bộ phận giả đã có thể được điều khiển bằng gân và ngày càng phát triển hơn với xu hướng trở thành phổ biến trong tương lại.

7 điều rất có thể xảy ra với thế giới loài người trước năm 2050

Nhiều nhà nghiên cứu đã từng lắp một bộ phận giả trên cánh tay của một người và để kích hoạt xúc giác của mình mỗi ngón tay của bàn tay được trang bị một cảm biến có thể phát hiện thông tin về đối tượng được chạm vào.

Thậm chí, nó có thể đo độ căng nhân tạo của bàn tay và chuyển thành tín hiệu điện sau đó chuyển thành xung động để truyền qua hệ thần kinh của cơ thể qua thuật toán.

Hậu quả của nước biển dâng cao

Sự nóng dần lên của trái đất khiến mực nước biển dâng cao là điều tất yếu.

Điều này khiến lũ, thủy triều có thể xảy ra vào năm 2045 và buộc nhiều người phải di cư, rời ngôi nhà của họ.

Trong một dự đoán không chính thức, năm 2100 mực nước biển sẽ dâng 2 mét và có thể khiến 187 triệu người phải rời bỏ nhà cửa của mình.

Tái tạo da thật nhờ ghép da kỹ thuật sinh học

Nỗi lo bị mất da khi bị bỏng trong tương lai sẽ không còn đáng ngại khi các nhà khoa học có thể cấy ghép vết thương cho những người bị bỏng.

Hiện tại, các nhà khoa học tại Thụy Sĩ cũng đã tạo ra một bước đột phá vô cùng lớn trong việc phát triển da dưới kỹ thuật sinh học.

Theo đó, những mảnh ghép mới mà các nhà khoa học tiến hành trong các thử nghiệm lâm sàng đều giống với vật thể thật do chúng chứa các mạch máu chức năng và mao mạch bạch huyết.

Dù vậy, họ mới chỉ tiến hành chủ yếu trên chuột và đến hiện tại, kỹ thuật ghép sinh học vẫn chưa chứa thành phần da thật gồm máu và mạch bạch huyết.

Các nhà khoa học hiện đang tiến hành các dự án không liên quan khác khi cố gắng cung cấp cho da nhân tạo khả năng nhạy cảm khi chạm vào.

Tàu hỏa sẽ có vận tốc gấp 3 lần máy bay

Được coi là phương tiện đứng đầu về tốc độ nhưng có lẽ trong tương lai, máy bay sẽ bị soán ngôi bởi tàu hỏa.

Trong tương lai, nhiều người cho rằng tàu nhanh (cao tốc) sẽ di chuyển nhanh hơn máy bay và chúng cũng sẽ an toàn hơn máy bay.

Tuyến đường thần kinh của con người có thể thay đổi

Sự phát triển và tiến bộ vượt bậc của KH-KT trong tương lai đã chỉ ra nhiều cơ hội mới, các bác sĩ thậm chí có thể phẫu thuật thay đổi tuyến thần kinh của cơ thể để những người bị liệt có thể bắt đầu sử dụng tay trở lại.

Thậm chí con người còn thực sự kết nối được máy tính và internet, cấy ghép chip vào cơ thể của họ và giúp họ theo dõi được sức khỏe của chính mình.

Ô tô bay là điều đơn giản

Các chuyên gia đã đưa ra dự đoán rằng ô tô bay sẽ không còn là hình ảnh xa vời khi trong tương lai điều này có thể hoàn toàn thực hiện được.

Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng mạng lưới giao thông đông đúc.

Thực tế hiện nay, thị trường đã có nhiều loại ô tô bay nhưng chúng không thực dụng hoặc không đủ hiệu suất.

Trước năm 2050, nhiều người dự đoán những chiếc ô tô bay thực sự sẽ trở nên rộng rãi.

Doanh số bán xe điện tăng vượt bậc

Xe điện hiện được xem là một trong những hướng phát triển chính của giao thông trong tương lai và trở thành xu hướng chủ đạo.

Năm 2020, dù doanh số bán xe hơi giảm 20% nhưng doanh số bán xe điện toàn cầu lại tăng 38%.

Một số liệu nghiên cứu nhận định đến năm 2050, doanh số bán xe điện dự kiến sẽ đạt 62 triệu chiếc mỗi năm và tổng lượng xe điện tồn kho toàn cầu sẽ còn khoảng 700 triệu/chiếc.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan