Công thức nấu các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu

Một trong những bí quyết nấu ăn đơn giản của các bà mẹ nội trợ đó chính là sử dụng nồi chiên không dầu. Với nồi chiên không dầu ta có vô vàn các công thức đồ chiên ngon mà vẫn đảm bảo toàn cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Để shopee mách bạn các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu cực ngon nhưng lại vô cùng đơn giản nhé. 


Các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu khiến mọi người mê mẩn


Pizza hải sản phô mai


Nằm trong list các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu đầu tiên sẽ chính là pizza hải sản phô mai này. Pizza hải sản phô mai cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như chất xơ và chất đạm, ngại gì mà không thử cho các bé nhà bạn.


Công thức nấu các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu
Các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu không thể không kể đến món bánh pizza hải sản. (Ảnh: pinterest.com).

Nguyên liệu: 


1 đế bánh pizza
200g mực ống
300g tôm sú
2 trái ớt chuông
1 trái hành tím
100g phô mai Mozzarella (bạn có thể thay thế bằng phô mai con bò cười)
Tương cà
1 thìa bơ
1 thìa hành tỏi băm.

Sơ chế: 


Đối với tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đầu và phần đuôi, tiếp theo lấy chỉ.
Đối với mực cũng vậy, bạn cũng rửa sạch, sau đó cắt thành khoanh tròn.
Ớt chuông rửa sạch, cắt thành hình vuông dễ ăn, lưu ý loại bỏ phần hạt.
Hành tím rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.

Chế biến: 


Bước 1: Đặt chảo lên bếp với lửa lớn, cho vào chảo 1 thìa bơ, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho tôm và mực đã chuẩn bị sẵn vào, xào cho đến khi xăn lại.
Bước 2: Phết một lượng tương cà vừa đủ lên trên mặt bánh. Đặt hết nguyên liệu lên trên đế bánh pizza lần lượt theo thứ tự: ớt chuông, hành tím, phô mai, hải sản đã xào sơ. 
Bước 3: Đặt bánh vào trong nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

Vậy là bạn đã có một chiếc bánh pizza vô cùng chất lượng không kém cạnh gì ngoài tiệm. Chúc bạn thành công với cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu cực kì hiệu quả này nhé.


Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc


Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc đã từng một thời làm chao đảo cộng đồng mạng Việt Nam bởi hương vị đặc biệt của nó. Hãy cùng Shopee tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu nhé.


Món bánh mì bơ tỏi đến từ Hàn Quốc đã làm chao đảo cộng đồng Việt Nam một thời gian dài. (Ảnh: noichienkhongdau.com).

Nguyên liệu


4 ổ bánh mì tròn (bạn có thể thay bằng bánh mì sandwich/bánh mì Việt Nam)

Nguyên liệu làm kem phô mai


200g creamcheese
30g đường
50g Whipping cream (mọi người có thể thay bằng sữa)

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi


130g bơ 
50g tỏi băm
30g sữa đặc
1 quả trứng
20g mật ong (có thể thay bằng đường) 
3g lá mùi tây khô

Chế biến


Bước 1: Làm kem phô mai


Creamcheese phải để hết lạnh, dùng phới dẹt tán nhuyễn. 
Sau khi creamcheese đã nhuyễn cho thêm 30g đường, trộn đến khi nào đường tan.
Tiếp theo cho thêm 50g whipping cream khuấy thật đều tay. 
Khi mọi thứ đã được hòa trộn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi


Lấy 130g bơ đun cách thủy cho chảy. Đợi một lúc cho nguội bớt, rồi thêm vào 50g tỏi băm và 30g sữa đặc.
Cùng với đó đập vào 1 quả trứng, thêm tiếp 20g mật ong (nếu không có mật ong, bạn có thể thay thế bằng đường). 
Cuối cùng thêm 3g lá mùi tây khô. Khuấy đều hỗn hợp cho sền sệt là okla rồi đấy các bạn. 
Thêm một chút lá mùi tây khô để sốt bơ tỏi thêm thơm ngon hấp dẫn. (Ảnh: eva.vn).

Bước 3: Hoàn thiện bánh mì


Dùng dao cắt bánh mì tròn thành 6 phần bằng nhau nhưng không cắt đứt cả phần đáy nhé cả nhà.
Công đoạn cuối cùng để làm bánh mì bơ tỏi tỏi bằng nồi chiên không dầu. (Ảnh: pinterest.com)
Lấy túi kem phô mai đã chuẩn bị sẵn lúc nãy, bơm vào giữa các múi bánh.
Nhúng trực tiếp bánh mì sau khi đã được bơm kem phô mai vào hỗn hợp sốt bơ tỏi. Nhớ là phải phết thật đều các mặt bánh nhé.
Cho bánh mì đã hoàn thiện vào trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.

Sau 10 phút ta đã thu được một chiếc bánh mì dậy mùi bơ tỏi vô cùng đặc biệt. Hãy thưởng thức bánh lúc còn ấm nóng là ngon nhất nha mọi người.


Bánh bông lan phô mai Nhật Bản


Trong danh sách các món ăn bằng nồi chiên không dầu tiếp theo sẽ là bánh bông lan béo ngậy cực ngon. 


Bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cực dễ làm tại nhà. (Ảnh: mintakitchen.wordpress.com).

Nguyên liệu


160g creamcheese 
20g bơ
50ml sữa tươi không đường
40g bột mì số 8
4 quả trứng
¼ nước cốt chanh (vài giọt)
80g đường

Chế biến


Bước 1: Làm bánh


Creamcheese sau khi để hết lạnh, dùng phới dẹt tán nhuyễn. Rồi cho 20g bơ vào.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt tô creamcheese kèm bơ vào, sao cho đáy tô chạm với nước sôi. Khuấy cho đến khi bơ tan, cheese ấm ấm là được.
Cho tiếp vào tô creamcheese 50ml sữa tươi không đường. Trộn cho hỗn hợp đặc sệt. Rồi nhấc ra khỏi nồi nước nóng.
Rây 40g bột mì số 8 vào, lại khuấy thật đều tay.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, rồi cho lòng đỏ vào tô creamcheese đã rây bột. Khuấy đều tay cho đến khi mọi thứ hòa quyện lại với nhau.
Về phần lòng trắng trứng được tách lúc nãy, bạn cho vào 1 tô khác, thêm vào ¼ nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt, chia 80g đường làm 3 phần, rồi cho lần lượt vào.
Đánh đến khi nào bông mềm là dừng.
Lấy ⅓ lòng trắng trứng đã đánh bông chia làm 2 lần cho vào hỗn hợp phô mai. Dùng phới lồng khuấy nhẹ theo 1 chiều. Cuối cùng cho hỗn hợp vào ⅔ phần lòng trắng còn lại, khuấy thật nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa trộn.

Bước 2: Nướng bánh


Cho bánh vào khay, để khay vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 30 phút.
Bạn có thể lấy bánh ra, lật lại mặt dưới, đặt lại nhiệt độ 130 độ C nướng tiếp trong vòng 15 phút nữa, để đảm bảo bánh được chín đều.
Sau khi nướng xong, để bánh trong nồi chiên không dầu 20 phút nữa rồi mới lấy ra.

Vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh bông lan phô mai Nhật Bản béo ngậy rồi.


Tại sao nên dùng nồi chiên không dầu


Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua nồi chiên không dầu không thì sau đây sẽ là một số ưu điểm vượt trội của nồi chiên không dầu:


Nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền gas, dầu ăn.
Nhanh gọn và tiện lợi, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Các bà nội trợ chỉ cần đặt nhiệt độ và thời gian chiên là có thể làm việc khác.
Giảm lượng dầu mỡ hấp thụ trong cơ thể.
Với nồi chiên không dầu bạn sẽ nấu được rất nhiều món ăn khác nhau, với đa dạng công thức.

Những lưu ý nhỏ khi sử dụng nồi chiên không dầu


Khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn cần lưu ý những điều sau đây để nồi có thể sử dụng được lâu và phát huy tối đa tác dụng của nó nhé:


Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để mua nồi chiên không dầu.
Chú ý nhiệt độ và thời gian hẹn giờ phải chính xác nếu không món ăn có thể bị cháy khét hoặc chưa chín.
Không nên cho quá nhiều thức ăn vào nồi cùng một lúc chiên.
Cần đặt nồi ở một nơi thoáng mát, rộng rãi, tránh đặt nồi ở không gian quá chật chội
Bạn nên vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của nồi được kéo dài.

Trên đây danh sách các món ăn sáng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ ngon và hấp dẫn. Không chỉ có những món ăn trên đây, mà còn có vô vàn những công thức món ăn độc lạ bằng nồi chiên không dầu khác nữa. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công tại nhà với nồi chiên không dầu hiện đại nhé.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan