Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính Win 10

Đổi hình nền máy tính Win 10 giúp người dùng có thể thay giao diện mới khi làm việc với máy tính. Từ đó bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán, nhờ đó mà hiệu quả công việc có thể được tăng nên. Bài viết dưới đây Ole777 sẽ chia sẻ cho bạn đọc các bước đơn giản để đổi màn tính máy tính win 10.

TẠI SAO NÊN ĐỔI HÌNH NỀN MÁY TÍNH

Ở những phiên bản trước đây của Windows. HĐH đã hỗ trợ người dùng tính năng thay đổi hình nền máy tính tùy thích. Cùng với sự phát triển của công nghệ, đến phiên bản win 10. Tính năng đổi hình nền máy tính ngày càng được thực hiện một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.  

Khi thay đổi hình nền máy tính Win 10 sẽ đem lại cảm giác sở hữu cho người dùng cao hơn. Những bức hình thường được dùng để cài đặt hình nền máy tính như: ảnh người thân, bạn bè, gia đình. Hoặc đơn giản là những bức hình phong cảnh đẹp. Hay những tấm hình dễ thương về động vật mà bạn yêu thích. Hình nền máy tính với giao diện mới này chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác vui vẻ khi nhìn vào. Nhờ đó mà hiệu quả công việc, cũng như học tập của bạn đạt năng suất cao hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng hình nền màn hình máy tính làm lời nhắc nhở hàng ngày. Như hình nền về lịch trình công việc, lịch sinh hoạt, lịch học tập,…Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng chúng để trau dồi ngoại ngữ mỗi ngày. Bằng cách sử dụng hình nền có bảng chữ tiếng anh cần phải học. Và còn rất nhiều công dụng khác nữa. Đó chính là lý do tại sao bạn nên đổi hình nền máy tính, còn cách để thay đổi như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi qua bài viết dưới đây.

4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỔI HÌNH NỀN MÁY TÍNH WIN 10 

Thay đổi hình nền máy tính trực tiếp từ kho ảnh

Đây là một trong những cách giúp người dùng thay đổi nhanh nhất và dễ dàng thực hiện nhất. Bạn chỉ cần click chuột phải vào bức hình mà muốn thay làm hình nền. Sau đó chọn Set as desktop background. Ngay sau đó hình nền máy tính của bạn sẽ được thay đổi. 

Người dùng có thể thay đổi nhiều bức hình nền để máy tính hiển thị không bị nhàm chán. Để thực hiện được điều đó, bạn hãy bôi đen tất cả các hình muốn lựa chọn. Sau đó nhấp chuột phải, kích chọn Set as desktop background. Vậy là bạn đã hoàn thành và có thể xem kết quả ngay tại màn hình chính của máy tính.

Thay hình nền Windows 10 bằng Settings

Ở hộp thoại setting, người dùng có thể thay đổi hình nền máy tính Win 10 nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thay đổi nhiều tính năng khác. Điển hình như thiết lập chế độ hiển thị hình nền, lựa chọn màu sắc, thiết lập thời gian hiển thị hình nền. Và để làm được điều đó bạn hãy theo dõi các bước dưới đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của màn hình máy tính Win 10. Bấm click chuột phải, sau đó chọn Personalize. 

Bước 2:

Trong giao diện Windows Settings phần thiết lập Background. Bạn sẽ có những lựa chọn để thiết lập cài đặt hình nền. Bao gồm Solid (ảnh màu), Picture (hình ảnh tùy ý lựa chọn) và Slideshow (ảnh theo slide).

  • Với tùy chọn Picture, khi click vào nút Browse. Bạn sẽ được đưa đến kho ảnh có sẵn trong máy tính. Hãy chọn hình ảnh bạn thích rồi nhấn tiếp Choose picture. Ảnh ngay sau đó sẽ được thiết lập làm hình nền cho máy tính Windows 10. Trong tùy chọn Choose a fit bạn có thể điều chỉnh lại kích thước phù hợp với máy tính của bạn.
  • Khi nhấn vào tùy chọn Solid Color. Một bảng màu với nhiều màu sắc sẽ xuất hiện để người dùng lựa chọn. Nếu muốn tùy chỉnh màu nền thì có thể nhấn vào Custom Color. Khi đó bảng tùy chỉnh màu sắc hình nền sẽ hiện ra với nhiều thông số lựa chọn khác nhau.
  • Với tùy chọn Slideshow.  Người dùng có thể lựa chọn 1 thư mục hình ảnh để  làm hình nền. Để làm được điều này hãy nhấn vào nút Browse. Sau đó chọn thư mục ảnh bạn muốn sử dụng, và nhấn nút Choose this folder.

Trong phần Change picture every, người dùng có thể thay đổi thời gian hiển thị hình nền. Khoảng thời gian được quy định từ 1 phút tới 1 ngày. Nếu bạn muốn những hình nền được thay đổi một cách ngẫu nhiên thì hãy lựa chọn Shuffle. Còn Choose a fit dùng để thay đổi kích thước cho hình nền.

Thay đổi giao diện máy tính từ ứng dụng Photos

Để thay đổi hình nền máy tính Win 10 bằng ứng dụng Photos. Bạn hãy thực hiện 2 bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Mở file ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền cho máy tính Windows 10 bằng ứng dụng Photos.

Bước 2: Sau khi hình ảnh được mở ra, hãy nhấp chuột phải vào file hình ảnh và chọn Set as. Tiếp đó nhấp vào Set as background để áp dụng làm hình nền cho máy tính của bạn.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ các thao tác giúp bạn thay đổi hình nền máy tính Windows 10 mà Ole777 đã tổng hợp lại. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Và bạn có thể thực hành ngay được. Để từ đó đem lại giao diện mới đẹp mắt hơn cho máy tính của mình.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan